Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Hiến máu tình nguyện- Một nghĩa cử cao đẹp

Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Đây còn là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, với truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam nói chung và cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Nam Giang nói riêng, nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Nam Giang đã thu hút nhiều cán bộ, nhân dân tham gia góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu. Ảnh 1: Đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023

Vượt đoạn đường dài hơn 150km từ xã Chơ Chun, Chị Briu Thịnh Chung - Bí thư Đoàn cùng các thanh niên trong xã đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang để tham gia hiến máu tình nguyện. Chị Chung chia sẻ: Hôm nay tôi rất vui đến đây để tham gia hiến máu tình nguyện, đây là hoạt động nhân văn có nhiều ý nghĩa nên bản thân sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong những lần tiếp theo, cạnh đó, chúng tôi đã tích cực tuyên truyền để cán bộ Đoàn cũng như người dân trong xã tích cực hưởng ứng hoạt động này.

Thầy giáo Lê Minh Trí, giáo viên Trường tiểu học Cà Dy cho biết, đây là lần thứ 14 tôi tham gia hiến máu tình nguyện và bản thân cảm thấy rất vui vì đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó, góp phần nhỏ bé của mình để góp phần bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần đem lại niềm hạnh phúc cho những gia đình khác. Biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, tôi muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình. Thầy Trí tâm sự:Ảnh 2: Hiến máu tình nguyện trở thành một nghĩa cử cao đẹp

Ông Hồ Xuân Ngân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nam Giang cho biết: Chúng tôi đã tham mưu cho UBND huyện về kế hoạch hiến máu năm 2023 để tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện về công tác hiến máu, nhờ đó, không những cán bộ mà nhân dân địa phương cũng đã nâng cao nhận thức về việc tham gia hiến máu, qua đó đã có đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia, qua đó góp phần thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về công tác này hàng năm, trên cơ sở đó, chúng tôi thấy rằng việc hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Nam Giang đã trở thành nề nếp và trên cơ sở này sẽ triển khai nhiều hoạt động cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, trong những ngày qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nam Giang đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa thông điệp “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”, là hành động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc phát huy truyền thống giàu lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”. Mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện và tiếp tục nâng cao số lượng người tình nguyện hiến máu, một người hiến máu nhiều lần và vận động được nhiều người cùng hiến máu cứu người nhằm tăng số lượng đơn vị máu để phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh cho Nhân dân.

Có thể khẳng định rằng phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Nam Giang trong thời gian qua là rất đáng trân trọng, điều đó cho thấy công tác tuyên truyền, vận động đã thu hút cán bộ, nhân dân cùng tham gia, qua đó góp phần đem lại nhiều niềm vui, nụ cười và hạnh phúc và sự sống cho nhiều bệnh nhân đang cần máu. Với những tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Nam Giang sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi để từ đó sẽ tạo truyền thống, nhân văn trong xã hội.

Tác giả: Văn thủy - Y thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết