Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Giám sát thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn xã Đắc Pring

Sáng ngày 9/6, Tổ giám sát của Ủy ban MTTQ huyện do đ/c Nguyễn Đức Đúng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy trình, thủ tục và việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân trên địa bàn xã Đắc Pring.

   Trong thời gian qua, xã Đắc Pring đã thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn của UBND huyện về thống kê, rà soát, lập danh sách, thực hiện niêm yết công khai… Qua giám sát, Đoàn đã kiểm tra, rà soát, đối chiếu danh sách đảm bảo các các đối tượng được lập đúng theo quy định. Đến nay, xã Đắc Pring có 277 đối tượng là người nghèo, cận nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội đủ điều kiện được hỗ trợ, mức hỗ trợ đối với người có công và đối tượng bảo trợ xã hội là 1.500.000 đồng/người và hộ nghèo, cận nghèo là 750.000 đồng/người. Tổng kinh phí chi trả cho các đối tượng là 678 triệu đồng. Công tác chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng là người có công, người nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa xã đã được triển khai thực hiện và đảm bảo công khai, minh bạch đúng đối tượng. 

Được biết, các đối tượng còn lại, UBND xã Đắc Pring đang thực hiện thông báo, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, lập danh sách; tuy nhiên, việc rà soát, xác minh, xác định đúng đối tượng trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn, cần có hướng dẫn cụ thể hơn, nhất là đối với đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng lao động, các đối tượng kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã. 

Tác giả: Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết