Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại thị trấn Thạnh Mỹ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 7/4, đồng chí A Viết Sơn - PCT thường trực UBND huyện cùng các thành viên ban chỉ đạo huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Thạnh Mỹ  nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thị trấn Thạnh Mỹ đã triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh và huyện. Theo đó, đã thực hiện 20 lượt tuyên truyền cho người dân, bằng phát thanh, phát tờ rơi đến từng hộ trên dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, khu dân cư, đặc biệt là tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên dọc tuyến đường. Hầu hết người dân đều đã ý thức được tầm quan trọng của việc thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các quán ăn, các cơ sở kinh doanh đều đã đóng cửa từ ngày 1/4/2020. Thị trấn Thạnh Mỹ đã thực hiện khai báo y tế toàn dân cho 35 người, trở về từ vùng dịch và đã được cách ly tại nhà. Hiện nay, toàn thị trấn có 17 người đang được cách ly và theo dõi tại nhà; đã xử phạt hành chính 6 trường hợp, trong đó hành vi không deo khẩu trương nơi công cộng 5 trường hợp, lập biên bản 1 trường hợp vi phạm tụ tập sinh hoạt tôn giáo tại thôn Dung; răn đe, nhắc nhở các hành vi tụ tập nơi đông người.

Kết luận buổi kiểm tra, Đ/c A Viết Sơn ghi nhận những nổ lực trong công tác phòng chống dịch của thị trấn Thạnh Mỹ. Yêu UBND thị trấn cùng các lực lượng chức năng phải kiểm soát chặt chẽ; thật sự vào cuộc ứng phó với mọi tình huống, rà soát, sàng lọc ngay tại điểm chốt với các trường hợp công dân, khách vãng lai, những người buôn bán từ các địa địa phương khác đến.v.v. thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng, cùng với xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc không đeo khẩu trang, giản cách xã hội, tụ tập đông người, không chấp hành việc cách ly.

Tác giả: Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết