Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Phụ nữ Nam Giang góp sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội LHPN huyện Nam Giang đã có nhiều nổ lực cố gắng, chung tay góp sức phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, nhất là tuyến biên giới của huyện.


Đ/c Zơ Râm Thị Nhung (áo xanh)- Chủ Tịch Hội LHPN huyện Nam Giang tặng quà cho Đồn biên phòng Laê

Theo đó, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội LHPN các xã, thị trấn  triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các bước rửa tay với xà phòng và các khuyến cáo của Bộ Y Tế. Nhằm cung cấp thông tin đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân kịp thời, Hội LHPN huyện thường xuyên chia sẻ thông tin, cập nhật các nội dung mới nhất từ nguồn của Bộ Y tế, Hội cấp trên, Ban tuyên giáo Huyện ủy Nam Giang lên nhóm Zalo và qua email của Hội cơ sở để chỉ đạo, thực hiện. Từ ngày 06/02 đến nay, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, cấp phát 3.500 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân các bước phòng, chống dịch bệnh và cấp phát miễn phí 400 khẩu trang y tế, 1200 cục xà phòng Lifebuoy miễn phí cho phụ nữ và trẻ em nghèo.Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và lời kêu gọi của Tổng Bí thư- Chủ Tịch nước về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Hội tập trung phối hợp với Uỷ ban Mặt trận, các hội đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân nói chung, HVPN nói riêng cùng chung sức với hệ thống chính trị ủng hộ về vật chất, tinh thần phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 07/4-15/4/2020, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở của huyện Nam Giang đã có những việc làm thiết thực góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.Trong những ngày qua, Hội LHPN huyện Nam Giang đã kêu gọi hỗ trợ, góp sức cho các điểm chốt chặn, kiểm soát, phòng chống dịch. Đông đảo HVPN và nhân dân đã hưởng ứng nhiệt tình, mặc dù đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp không ít khó khăn, nhưng phần lớn HVPN và nhân dân ý thức được sự chung tay góp sức của mình để phòng, chống dịch bệnh nên có gì góp nấy như: gùi rau, mớ sắn, con gà, bầu, bí, gạo, chuối, mía, ... trị giá trên 18 triệu đồng. Đặc biệt Hội LHPN các xã biên giới Đắc Pre, Đắc Pring, La Dê, La ê, Chơ Chun đã vận động lương thực, các nhu yếu phẩm mì tôm, nước uống hỗ trợ cho các chiến sĩ biên phòng tại các đường mòn, lối mở, điểm chốt chặn phòng, chống dịch. Đồng thời, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã đến thăm và động viên tinh thần, vật chất cho các chiến sĩ tại các Đồn Biên phòng, các điểm chốt chặn, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tuyến biên giới trên địa bàn huyện. Những món quà từ các mẹ, các chị được trao tận tay cùng với lời động viên kịp thời đã tạo động lực giúp các anh chiến sĩ quên đi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chị Hiên Thị Bưng (đứng thứ 3 từ trái sang) tặng nhu yếu phẩm cho Đồn Biên phong Đắc Pring


Chị Hiên Húp- Chủ tịch Phụ nữ xã Đắc Pre tặng quà cho chốt kiểm soát biên phòng

Tại các chốt kiểm soát, Chị em phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ, các anh không quản ngại khó khăn, ngày đêm thường trực làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid – 19, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, hết lòng vì sức khỏe cộng đồng. Chị em phụ nữ và đồng bào nơi biên giới luôn mong muốn cán bộ, chiến sỹ hãy tiếp tục phát huy tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cùng với việc tuyên truyền, vận động để người dân ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, góp phần cùng Đảng, Nhà nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Việt Thắng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết