Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Lan tỏa từ cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử Châu Bến Giằng-huyện Nam Giang 75 năm hình thành và phát triển”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Châu Bến Giằng-huyện Nam Giang (10/3/1948-10/3/2023), Ban tuyên giáo Huyện ủy Nam Giang đã phát động và tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử Châu Bến Giằng-huyện Nam Giang 75 năm hình thành và phát triển”. Cuộc thi đã được đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi.

Anh Bùi Thế Anh- Bí thư huyện Đoàn Nam Giang cho biết: Để tạo sức lan tỏa của cuộc thi, ngoài các câu hỏi do Ban tổ chức gửi đến các ngành, đoàn thể, địa phương, Huyện Đoàn còn phát động cuộc thi trên trang thông tin điện tử của Đoàn thanh niên, qua đó đã tạo sức hút đến đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa ngày thành lập Châu Bến Giằng, việc triển khai cuộc thi trên trang Thông tin điện tử của tuổi trẻ giúp đoàn viên tiếp cận nhanh hơn và các nội dung được truyền tải nhanh, ngắn gọn hơn. Qua cuộc thi lần này giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về quá trình, lịch sử hình thành Châu Bến Giằng để hiểu hơn về truyền thống các thế hệ cha anh đi trước, giúp các bạn trẻ thêm yêu quê hương đất nước để góp phần xây dựng quê hương Nam Giang ngày càng phát triển hơn.


Các tác phẩm dự thi được làm công phu và đảm bảo chất lượng


Qua hơn 20 sau Lễ phát động Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/2/2023 đến ngày 1/3/2023. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, bao gồm tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và những người con quê hương Nam Giang sinh sống, học tập trên mọi miền Tổ quốc.

Người tham gia dự thi phải trả lời 7 câu hỏi về quá trình thành lập Châu Bến Giằng-huyện Nam Giang, Trải qua 35 năm đổi mới đất nước huyện Nam Giang đã đạt những thành tựu nào trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng v.v…, các câu hỏi bằng tiếng Việt, không phải là bản sao, bản photocoppy, không giới hạn số trang, hình ảnh minh họa.


Ban tổ chức tham gia chấm chọn các tác phẩm dự thi

Thiếu úy Phan Minh Khoa- Cán bộ Đội tổng hợp, Công an huyện Nam Giang cho biết: Tôi cho rằng đây là một cuộc thi có nghĩa thiết thực, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, làm cho mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ của huyện hiểu hơn về quá trình hình thành,  lịch sử đấu tranh và giải phóng huyện Nam Giang, qua đó giáo dục cho các thế hệ về truyền thống yêu nước, yêu quê hương để phấn đấu trong công tác, học tập, rèn luyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước và hình ảnh người Công an Nhân dân trong lòng dân.

Ông Nguyễn Sáu- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Giang cho biết: Cuộc thi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, đồng thời, đây là một phương pháp mới trong việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, thông tin rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân những nội dung quan trọng, cốt lõi của quá trình thành lập và qua 75 phát triển của huyện Nam Giang. Qua đó, nhằm khẳng định giá trị to lớn, ý nghĩa thực tiễn, sức lan toả, cổ vũ mạnh mẽ của cuộc thi đến với mọi cán bộ và tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Đồng thời, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị, hành động trong Đảng và xã hội,  góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Giang vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái lao động, sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, từ đó khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Nam Giang phát triển nhanh và bền vững.

Theo dự tính ban đầu, Ban tổ chức sẽ nhận khoảng 700 bài dự thi của các đơn vị, địa phương, nhưng qua đợt phát động đã nhận hơn 1.900 bài dự thi của các đơn vị, địa phương, mặc dù thời gian phát động và kết thúc cuộc thi chỉ trong 20 ngày, nhưng số lượng bài dự thi đã vượt quá mong đợi của Ban tổ chức và chất lượng các bài dự thi cũng đạt khá cao qua phần thể hiện sinh động bằng bài viết, hình ảnh minh họa, qua đó thể hiện sức lan tỏa của cuộc thi là rất lớn. Ông Sáu cho biết thêm:

Có thể khẳng định, cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử Châu Bến Giằng-huyện Nam Giang 75 năm hình thành và phát triển”,  đã cho thấy hiệu quả thiết thực và thành công tốt đẹp, đã tạo sức lan tỏa và mang ý nghĩa to lớn. Đây còn là đợt sinh hoạt chính trị lan tỏa sâu rộng và góp phần cổ vũ tinh thần thi đua trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, chung tay, góp sức xây dựng quê hương Nam Giang Anh hùng ngày càng phát triển.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 cho các tập thể, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các cá nhân.Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết