Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Chiều ngày 26 tháng 9; Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng, thực hiện. Việc học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được đưa vào sinh hoạt định kỳ ở chi bộ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và trong mỗi tổ chức đảng. Cấp ủy các cấp đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, có các nội dung hết sức cụ thể. Ngành Giáo dục và Đào tạo, tiếp tục chỉ đạo việc giảng dạy, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng đơn vị, từng cấp học, bậc học trong toàn huyện như phong trào “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Tiên học lễ, hậu học văn”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp cùng Hội đồng đội huyện tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và xây dựng “tủ sách tuổi trẻ học tập và làm theo Bác”, nhiều trường học trong huyện tổ chức chiếu phim tư liệu về Bác để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, qua đó để thế hệ trẻ của huyện thêm yêu mến Người và biết thêm về những đức tính giản dị và phong cách, tư tưởng của Bác. 


Hội nghị đã trao giấy khen tuyên dương cho 5 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã xây dựng, bổ sung chương trình, kế hoạch giảng dạy trên cơ sở các tài liệu, chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy thường xuyên lồng ghép các mẫu chuyện, các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào các chương trình, bài giảng cho các lớp bồi dưỡng, tập huấn.

Đoàn thanh niên huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể về giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hằng năm tổ chức sơ kết, đánh giá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, trong năm 2018 và năm 2019, Huyện đoàn đã tiến hành tổ chức triển khai học tập chuyên đề Chỉ thị 05 năm 2019 và tổ chức tọa đàm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác với sự tham gia báo cáo của  giảng viên của trường chính trị tỉnh Quảng Nam cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cơ sở đoàn và đoàn viên tiêu biểu của trường THPT Nam Giang.

Hội nghị đã trao giấy khen tuyên dương cho 5 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết