Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023

Vừa qua, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023 và triển khai Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024.

Năm học 2022 – 2023, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều mô hình, hoạt động sáng tạo, nổi bật. Các phong trào, hoạt động Đội được tổ chức có chiều sâu, đổi mới về nội dung, hình thức, có chương trình, kế hoạch, chủ điểm, quy chế hoạt động cụ thể cho cả năm, khẳng định vai trò, uy tín của tổ chức Đội đối với thiếu nhi huyện Nam Giang, góp phần tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phong trào thiếu nhi ngày càng phát triển. Các Liên đội cũng đã vận dụng sáng tạo trong công tác tổ chức các hoạt động, hoàn thành 8/10 chỉ tiêu chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023.

Hội đồng Đội huyện phối hợp xây dựng công trình Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 100 triệu đồng; các Liên đội nhận đở đầu hơn 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng; các Liên đội thường xuyên tổ chức cho các em đội viên, học sinh ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom tiêu hủy rác thải, làm cỏ vườn hoa.v.v.. Hội đồng Đội và các liên đội tuyên dương 100 học sinh có những hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trao trả người mất”. Trong năm kết nối 15 đoàn đoàn tình nguyện, các mạnh thường quân về hỗ trợ và trao quà cho thiếu thi tại địa phương trị giá hơn 300 triệu đồng.v.v.

Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất thông qua Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 và ra mắt Hội đồng Đội huyện Nam Giang nhiệm kỳ 2023-2028 với 13 đồng chí.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện đã tặng 2 giấy khen dẫn đầu khối Tiểu học và THCS, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023.

* Trước đó, Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn kỹ năng công tác Đoàn  - Đội trường học cho các đồng chí là cán bộ Đoàn - Đội các xã, thị trấn, 17 Tổng phụ trách Đội trường học trên địa bàn huyện.

Tác giả: BTA - Huyện đoàn Nam Giang

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết