Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tuổi trẻ huyện Nam Giang với phong trào đền ơn đáp nghĩa

Với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công với cách mạng những khó khăn trong cuộc sống, để chung tay cùng cộng đồng góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh, giúp những gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Phong trào đền ơn đáp nghĩa luôn được coi là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ huyện miền núi cao Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.


Những ngày tháng 7 này, đoàn viên thanh niên của huyện miền núi cao Nam Giang, tỉnh Quảng nam đang sôi nổi nhiều hoạt động hướng về ngày thương binh liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Có mặt tại nhà ông Ka Hiên Đôn, thôn Pà Dá, xã Cà Dy, chúng tôi được chứng kiến một không khí lao động hăng say của các bạn thanh niên, trời nóng như đổ lửa, nhưng ai cũng hào hứng, vui vẻ tham gia trộn bê tông, lắp cánh cửa để hoàn thành ngôi nhà tình nghĩa bàn giao cho gia đình trước ngày 27.7 này. Anh Đinh Văn Chăm- Bí thư Đoàn thanh niên xã Cà Dy, huyện Nam Giang chia sẻ: đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa của tuổi trẻ xã nhà nhằm tri ân đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thiết thực giúp đỡ các gia đình chính sách vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Còn ông Ka Hiên Đôn, thôn Pà Dá, xã Cà Dy, huyện Nam Giang xúc động nói: cảm ơn các cháu thanh niên đã giúp tôi làm nhà to, đẹp, thoáng mát để an toàn hơn khi mùa mưa, hay giông bão, Ông Đôn năm nay đã gần 90 tuổi, gia đình thuộc diện có công với cách mạng, bản thân đã già yếu không có điều kiện làm nhà ở, nay được hỗ trợ làm nhà, do chính các bạn thanh niên giúp đỡ nên ông cũng yên tâm hơn trong ngôi nhà mới này.

Không chỉ hoạt động làm nhà giúp những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những năm qua, tuổi trẻ huyện nhà còn tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về ngày thương binh liệt sĩ, thể hiện sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Theo đó, phát động mỗi cơ sở đoàn 1 công trình, 1 phần việc thiết thực giúp đỡ các gia đình chính sách vơi bớt những khó khăn,  tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tổ chức phát dọn nghĩa trang, thay hoa các phần mộ liệt sĩ...vv.  Dẫu những việc làm và hành động đó chưa thể đền đáp xứng đáng với những cống hiến và hy sinh vĩ đại của các thế hệ cha anh đi trước, nhưng lòng thành kính biết ơn đó sẽ mãi mãi tràn đầy trong những tấm lòng của thế hệ trẻ huyện Nam Giang hôm nay.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết