Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019-2021

Sáng ngày 13/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và Tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026


Đến dự hội nghị có ông La Lim Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Zơ Râm Thị Hai, UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, ông Tơ Ngôl Với – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện;  55 vị Ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chủ động triển khai thực hiện đạt kết quả chương trình công tác đề ra. Tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, nhất là tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dân đồng thuận, tham gia tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì, phát động; hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt đã tập trung tham gia tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 6 tháng, toàn huyện đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” đến nay được hơn 145 triệu đồng. Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các ban, ngành liên quan trên địa bàn huyện đã tiếp nhận và phân bổ cho các đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công cách mạng… với hơn 3.500 suất quà tổng trị giá hơn 1 tỷ 580 triệu đồng. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động được 122 triệu đồng. Tổ chức thăm, động viên 18 chốt  kiểm soát và 01 khu cách ly với số tiền 38 triệu đồng tiền mặt,thăm tặng quà cho các trạm kiểm soát chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19.v.v.

Hội nghị cũng đã nghe lãnh đạo HĐND, UBND huyện thông báo tình hình hoạt động của HĐND và công tác phối hợp 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động và công tác phối hợp 6 tháng cuối năm; thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021; qua đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận; vai trò của MTTQ trong tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…Các đại biểu cũng đưa ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện ở cơ sở đồng thời kiến nghị với cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để MTTQ các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông La Lim Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm, MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện cần tiếp tục phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; tổng hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Tích cực thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: Thị Hậu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết