Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Phụ nữ Nam Giang cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở của huyện Nam Giang đã có nhiều nổ lực cố gắng, tập trung lực lượng chung tay góp sức cho công tác phòng, chống dịch bệnh.


 Hội LHPN huyện Nam Giang tặng quà cho Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang

 Hội LHPN huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội LHPN các xã, thị trấn triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Nhằm cung cấp thông tin đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân kịp thời, Hội LHPN huyện thường xuyên chia sẻ thông tin, cập nhật các nội dung mới nhất từ nguồn của Bộ Y tế, Hội cấp trên thông qua nhóm Zalo và qua facebook để chỉ đạo, thực hiện. Hội LHPN các cấp đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, cấp phát tờ rơi, vận động quyên góp gạo, rau, củ, quả... thăm các điểm cách ly và  điểm chốt chặn trên địa bàn. Các cấp hội cơ sở đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã vận động hội viên và nhân dân tích cực chủ động trong công tác phòng chống dịch. Thường xuyện rửa tay với xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, đồng thời hướng dẫn cài đặt Bluezone... để phòng chống dịch bệnh.

Đi đôi với công tác tuyên truyền, các cấp hội phụ nữ đã vận động hội viên của mình quyên góp nhu yếu phẩm tổ chức thăm động viên các chiến sĩ và nhân viên y tế  tại các điểm chốt chặn, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Những ngày qua, trên khắp các bản làng của Nam Giang, cán bộ hội viên phụ nữ đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời thành lập các đội hậu cần làm hậu phương vững chắc. Với phương châm: Mỗi hội viên là một chiến sĩ, mỗi hộ gia đình, làng bản là một pháo đài chung tay phòng chống dịch, các mẹ, các chị đã không ngại khó khăn vất vả, với tinh thần: Ở đâu có chiến sĩ Công an, biên phòng, nhân viên y tế và công dân cách ly, thì ở đó có hội viên phụ nữ. Theo đó, cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở tích cực tham gia mọi hoạt động phòng, chống dịch. Từ việc quyên góp, làm hậu cần đến thăm các điểm chốt chặn, khu cách ly...Các chị đã băng rừng, lội suối mang nhu yếu phẩm đến thăm, động viên các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các đường mòn, lối mở, điểm chốt chặn phòng, chống dịch. Ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, phụ nữ chân yếu, tay mềm không đến được, chị em phụ nữ các xã biên giới vận động làm bánh sừng trâu, món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số để gởi đến các chốt kiểm soát nơi giáp với nước bạn Lào.


                  Chị em phụ nữ cùng với chiến sĩ biên phòng làm bánh sừng trâu

Hội cơ sở tham gia nắm và vận động con em từ vùng dịch trở về địa phương  khai báo y tế và thực hiện cách ly, có 214 trường hợp cách ly tập trung và 357 trường hợp cách ly tại nhà. Hội LHPN huyện vận động nguồn lực, quyên góp lương thực, thực phẩm  (gạo, cá, rau, mì tôm, nước uống...) đến thăm, tặng khu cách ly tại Phòng khám khu vực Chà Val, Trường  trung cấp nghề thanh niên dân tộc miền núi Quảng, thăm và động viên tinh thần, vật chất cho các chiến sĩ tại các Đồn Biên phòng, các điểm chốt chặn, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tuyến biên giới trên địa bàn huyện. Gần một tháng qua, phụ nữ Nam Giang đã vận động hơn 3.000kg rau, củ, quả các loại... tổng trị giá trên 35.000.000 đồng. Vận động 34 HVPN tham gia tình nguyện viên hỗ trợ công tác hậu cần tại các điểm cách ly và điểm chốt chặn.  


Ngoài việc góp sức cho các điểm chốt chặn, kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn, trong những ngày qua, Hội LHPN huyện Nam Giang đã kêu gọi hỗ trợ, góp sức để hướng về đòng bào vùng dịch huyện Đại Lộc. Đông đảo HVPN và nhân dân đã hưởng ứng nhiệt tình, mặc dù đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp không ít khó khăn, nhưng phần lớn HVPN và nhân dân ý thức được sự chung tay góp sức của mình để phòng, chống dịch bệnh nên có gì góp nấy như: gùi rau, mớ sắn, bầu, bí, gạo, chuối, mía, ... bằng tất cả tấm lòng của chị em phụ nữ vùng cao Nam Giang.


            Quà của HVPN Nam Giang hướng về đồng bào vùng dịch huyện Đại Lộc

Cuộc chiến phòng, chống covid-19 vẫn còn dài, thời gian tới phụ nữ Nam Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác hậu phương vững chắc, đồng lòng chung sức để hỗ trợ nơi tuyến đầu phòng chống dịch, cùng nhau chia sẻ chung tay đẩy lùi covid-19.

Tác giả: Việt Thắng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết