Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tuyên dương công dân có hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Chiều 19/5, tại thị trấn Thạnh Mỹ, UBND huyện Nam Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất công dân, có hành động dũng cảm cứu 4 người đuối nước trong một gia đình.


Anh Lê Văn Hội phát biểu tại buổi tuyên dương

Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Châu Văn Ngọ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm, kịp thời cứu 4 người trong một gia đình thoát khỏi đuối nước của anh Lê Văn Hội, trú thôn Hà Ra, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang. Hành động dũng cảm cứu người của anh cần được lan tỏa, để từ đó có thêm nhiều gương tốt, việc tốt và những hành động đẹp trong cuộc sống.


UBND huyện Nam Giang trao giấy khen cho anh Lê Văn Hội

Trước đó, chiều 03/5, gia đình chị Lê Thị Hương (SN 1982, trú thôn Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ) tổ chức đi tắm suối Công Đoàn (xã Mà Cooih, huyện Đông Giang). Sau khi tắm được khoảng 20 phút thì người con trai của chị Hương là cháu Cao Ngọc Phúc (SN 2018) bị trượt chân xuống vùng nước sâu.

Thấy vậy, bà Bùi Thị Tám, dì ruột của chị Hương đi cạnh cháu Phúc với tay kéo cháu nhưng cũng bị rơi vào vùng nước sâu, cả hai chới với giữa dòng suối. Thấy con và dì đang chới với chị Hương liền lao tới và cũng bị cuốn xuống vũng nước sâu. Tiếp đó, chồng chị Hương thấy vậy, vội lao đến ứng cứu, nhưng do không biết bơi nên cũng bị kéo xuống vũng nước sâu.

Trong khi cả 4 người nhà chị Hương trong tình thế quá nguy hiểm, đang chới với dưới vũng nước sâu thì ở bên kia bờ suối, anh Lê Văn Hội đang đi chơi cùng vợ và một con nhỏ 3 tuổi, phát hiện sự việc liền lao xuống dòng suối rồi lặn sâu, cầm chân đẩy, kéo cả 4 người vào bờ an toàn.

Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết