Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang phấn đấu đến 23/5 giải ngân xong nguồn vốn vay theo Nghị quyết 11-NQ/CP của Chính phủ

Sáng ngày 29/4, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Giang đã tiến hành giải ngân cho 6 hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ.


     Theo đó, mỗi hộ 50 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình, theo Nghị quyết 11 của Chính phủ. Về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Được biết, huyện Nam Giang được phân bổ 5 tỷ đồng cho vay theo chương trình nói trên. Huyện cũng phấn đấu đến ngày 23 tháng 5 sẽ giải ngân toàn bộ số tiền nói trên cho các địa phương vay để thực hiện phát triển kinh tế gia đình.

Anh A Lăng Út, thôn Pà Dấu 2, thị trấn Thạnh Mỹ chia sẻ, 2 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nên anh đã mất việc làm tại Thành phố Đà Nẵng, trở về nhà không có công ăn việc làm nên thất nghiệp, cuộc sống gia đình khó khăn, hôm nay, được Ngân hàng CSXH huyện cho vay vốn và hướng dẫn phương án đầu tư phát triển kinh tế nên bản thân tôi rất vui mừng, với số tiền 50 triệu, tôi sẽ đầu tư mua bò và trồng rừng gỗ lớn theo đề án của huyện nên hy vọng cuộc sống sau này sẽ ổn định hơn, anh Út chia sẻ.

Ông Nguyễn Hữu Hải- Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Nam Giang cho biết: ngay sau khi nguồn vốn phân bổ, đơn vị đã chủ động phối hợp với các Hội đoàn thể nhận uỷ thác và chính quyền các xã, thị trấn nhanh chóng triển khai, tuyên truyền cho nhân dân nắm các chủ trương theo tinh thần Nghị quyết 11NQ/CP cho người dân hiểu và đăng ký danh sách làm hồ sơ vay vốn, chúng tôi sẽ tăng cường phối hợp với các Hội đoàn thể và các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân phấn đấu hoàn thành trước ngày 23 tháng 5 năm 2022 để người dân có nguồn vốn kịp thời đầu tư sản xuất, kinh doanh để thoát nghèo bền vững.


Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết