Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Ra mắt cuốn lịch sử Phong trào Cách mạng Đảng bộ xã Zuôih

Sáng ngày 28 tháng 4; Đảng ủy xã Zuôih (Nam Giang) đã tổ chức Lễ ra mắt Phát hành cuốn Lịch sử Phong trào cách mạng Đảng bộ và Nhân dân xã (1945-2015). Tham dự buổi lễ có Đ/c La Lim Hậu- Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các xã, thị trấn và lãnh đạo xã Zuôih.

Qua hơn 8 năm sưu tầm, biên soạn và 2 lần tổ chức Hội thảo. Cuốn Lịch sử Phong trào cách mạng Đảng bộ và Nhân dân xã (1945-2015) đã hoàn thành, có 228 trang, 7 chương, nội dung cuốn lịch sử đã hệ thống khái quát hầu hết các sự kiện trong quá trình đấu tranh, xây dựng và phát triển mảnh đất, con người xã Zuôih giai đoạn từ năm 1945-2015, cuốn lịch sử cũng đã hệ thống lại 12 kỳ Đại hội Đảng bộ xã, xác định các đồng chí giữ chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, đồng thời cuốn lịch sử cũng thể hiện một số hình ảnh của địa phương như bản đồ, cờ và bằng ghi nhận xã Anh hùng lực lượng Vũ trang Nhân dân...


Cuốn Lịch sử Phong trào Cách mạng Đảng bộ xã Zuôil góp phần tô thắm trang sử đấu tranh vẻ vang của Đảng bộ và Nhân dân xã Zuôih

Cuốn lịch sử đấu tranh cách mạng Đảng bộ và Nhân dân xã Zuôih ra đời được xem là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, kể từ khi thành lập đến nay trải qua 73 năm Đảng bộ xã Zuôil đã lãnh đạo Nhân dân phát huy truyền thống vẻ vang của một xã Zuôih Anh hùng, lãnh đạo Nhân dân đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương, nhân dân trong toàn xã đã vượt qua khó khăn, kiên định với đường lối của Đảng góp phần tô thắm thêm những trang sử vẻ vang của Đảng. Thông qua những trang sử vẻ vang đó, để giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, quê hương. Trên cơ sở đó, thừa kế và phát huy tinh thần cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết nhất trí trong Đảng, trong nhân dân, quyết tâm vượt qua những khó khăn thử thách để thực hiện nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Quang cảnh buổi ra mắt cuốn Lịch sử Phong trào Cách mạng Đảng bộ xã Zuôih

 Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí La Lim Hậu – Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, đồng lòng của Đảng bộ và Nhân dân xã trong thời gian qua trong việc nỗ lực tổ chức sưu tầm tư liệu, gặp gỡ nhân chứng, biên soạn, tổ chức nhiều lần Hội thảo, đến nay đã hoàn thành cuốn Lịch sử với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa, chân thực. Đây là một sự kiện quan trọng, đáng tự hào của Đảng bộ và Nhân dân trong xã, nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử truyền thống, thể hiện trách nhiệm, thái độ trân trọng lịch sử và sự tri ân đối với các thế hệ đi trước. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Zuôih trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng; truyền thống xây dựng, phát triển địa phương trong thời kỳ đổi mới; vận động cán bộ và Nhân dân đoàn kết, tích cực phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng quê hương Zuôih Anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh. Dịp này; Đảng bộ xã đã phát hành 210 cuốn lịch sử đấu tranh cách mạng Đảng bộ và Nhân dân xã Zuôih, đồng thời trao giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong công tác sưu tầm, biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1945-2015.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết