Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Đưa đón công dân các huyện miền núi Quảng nam về quê

Sau gần 3 ngày đưa, đón 27 công dân các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được đón về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Gần 12 giờ trưa ngày 28 tháng 7, 27 công dân các huyện miền núi của tỉnh đã về đến huyện Nam Giang an toàn, trong đó, huyện Tây Giang có 11 người, huyện Phước Sơn 9 người và huyện Nam Giang có 7 người.


Chị Đinh Thị Thu Nguyệt - công dân huyện Nam Giang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Mình đã vào thành phố Hồ Chí Minh được 6 năm rồi, đợt này dịch bệnh Covid-19 bùng phát, được tỉnh và huyện quan tâm, hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn về quê nên bản thân mình và bà con rất vui mừng và phấn khởi, cảm ơn lãnh đạo tỉnh và huyện đã quan tâm đến những lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về quê đợt này.      

Bác sĩ Phạm Hồng Hà- Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Nam Giang cho biết: Để đưa đón các công dân các huyện miền núi của tỉnh tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê đợt này, ngoài các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện Nam Giang cũng đã hỗ trợ người dân kinh phí ăn, uống dọc đường.


Ngay khi xe đến nơi, lực lượng chức năng nhanh chóng phun sát khuẩn xe, hành lý, làm các thủ tục để bố trí nơi ở cho người cách ly. Bộ phận y tế lấy thông tin, đo thân nhiệt và xét nghiệm nhanh. Riêng công dân huyện Nam Giang được bố trí cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly Ngân hàng CSXH huyện và các công dân của huyện Tây Giang và Phước Sơn được các huyện đón về địa phương thực hiện cách ly theo qui định

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết