Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Hội thảo tổng kết dự án SRI

Sáng ngày 27 tháng 9, Dự án Cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại huyện đã tổ chức hội thảo tổng kết mô hình sản xuất thâm canh lúa nước theo phương pháp SRI. Đ/c Phạm Thị Như - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Bà Phạm Thị Như, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội thảo

Báo cáo tại hội thảo cho biết: Dự án Cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ đã phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương tiến hành hướng dẫn cho 385 hộ dân tại các địa phương như: Thị trấn Thạnh Mỹ, xã Chà Vàl, Đắc Tôi, La Dê, La Ê triển khai mô hình canh tác, thông qua thực hiện các mô hình SRI kết hợp với các lớp học hiện trường để hướng dẫn nông dân kỹ thuật canh tác lúa cải tiến, ruộng ở các mô hình hầu hết đều sinh trưởng và phát triển tốt, ít nhiễm dịch. Năng suất đạt khá cao, trung bình từ 53 đến 61 tạ/ha, cao hơn 22 tạ /ha so với ruộng sản xuất truyền thống của bà con nhân dân. Năng suất ruộng ứng dụng phương pháp SRI cao hơn so với sản xuất truyền thống. Nhờ áp dụng mô hình canh tác lúa cải tiến SRI đã giúp cho người dân các địa phương tiếp cận đươc với kỹ thuật canh tác mới, hiệu quả cao, sinh kế được cải thiện, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo.

Tại hội thảo, các hộ dân thực hiện mô hình và các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong việc ứng dụng hệ thống thâm canh lúa cải tiến (SRI), việc sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất v.v...

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết