Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Điện lực Nam Giang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện mùa khô năm 2024

Từ đầu năm đến nay, Điện lực Nam Giang (PC Quảng Nam) đã chủ động triển khai nhiều phương án đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, tin cậy phục vụ người dân và doanh nghiệp và triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện mùa khô năm 2024.


Ảnh: Điện lực thi công công trình sửa chữa lớn đường dây 22kV

      Theo đó, Điện lực đã kết hợp cắt điện cùng với các công trình trọng điểm trên địa bàn để thực hiện thi công hoàn thành hơn 13,7km đường dây chống sét 35kV với tổng dự toán hơn 3,2 tỉ đồng, công trình lắp đặt bảo vệ chống sét đảm bảo cấp điện ổn định cho 8 xã vùng cao huyện Nam Giang nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu sự cố do giông sét.

     Cùng với đó, Điện lực Nam Giang đã đẩy nhanh tiến độ thi công công trình sửa chữa lớn thay thế hơn 5,6km đường dây trung thế 22kV từ dây trần thành dây bọc đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, cũng như cây ngoài hành lang tuyến có nguy cơ gây sự cố.

     Ngoài ra, Điện lực đã phối hợp với Đội sửa chữa điện nóng (Đội Hotline) ứng dụng các biện pháp để hạn chế thấp nhất việc cắt điện như thi công đấu nối, vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao, nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.


Ảnh: Công nhân điện vệ sinh lưới điện bằng nước áp lực cao

     Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Điện lực Nam Giang cho biết, với địa bàn quản lý lưới điện trải dài, địa hình khó khăn, tuy nhiên với quyết tâm vượt khó, đơn vị đã có nhiều giải pháp để giải quyết công việc hiệu quả, qua đó đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng 2024 đồng thời nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực. Thời gian tới; Điện lực tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung công việc cải tạo sửa chữa lưới điện, kết hợp tối đa các công việc trên lưới điện với đơn vị truyền tải điện, cũng như các công trình trọng điểm quốc gia để tiếp tục kiểm tra xử lý khiếm khuyết, bảo dưỡng, chăm sóc cho hệ thống lưới điện vận hành an toàn, ổn định theo đúng chỉ đạo của Công ty Điện lực Quảng Nam, ông Hùng cho biết.

Tác giả: Văn Thủy-Văn Hiển

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết