Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Vườn Quốc gia Sông Thanh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”

Sáng ngày 08/02, tại tiểu khu 322, Vườn Quốc gia Sông Thanh phối hợp với hai xã Cà Dy, Tà Bhing huyện Nam Giang tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 và “Trồng mới một tỷ cây xanh” năm 2023.


     Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý Vườn quốc gia Sông Thanh nhấn mạnh: Ban Quản lý Vườn Quốc gia Sông Thanh luôn xác định công tác phục hồi, phát triển rừng là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển bền vững của Vườn Quốc gia, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.

 Sau Lễ phát động, đại biểu và nhân dân hai xã Cà Dy, Tà Bhing, huyện Nam Giang đã tham gia trồng 2.000 cây Ươi bay và Giổi xanh tại tiểu khu 322 thuộc thuộc lâm phận Vườn quốc gia Sông Thanh.

Trước đó, Vườn Quốc gia Sông Thanh đã phát động trồng 1.350 cây Ươi bay và Giổi xanh tại xã Phước Công, huyện Phước Sơn. Được biết cây Ươi bay và Giổi xanh là hai loại cây bản địa, vừa có tác dụng góp phần bảo vệ môi trường, vừa mang lại giá trị kinh tế cao cho cộng đồng vùng đệm, đặc biệt là cho các hộ đã đăng ký nhận cây trồng trong đợt này.Tác giả: Văn Khanh - Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết