Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Thị trấn Thạnh Mỹ thực tập PCCC trong đêm

Vào lức19 giờ ngày 10/9, UBND thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn các hộ dân tại Tổ liên gia an toàn PCCC - tổ 6, tổ dân phố Thạnh Mỹ 2.
Người dân triển khai phương án PCCC

Tổ liên gia an toàn PCCC - tổ 6, tổ dân phố Thạnh Mỹ 2 gồm 5 gia đình có nhà liền kề để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, với các mặt hàng như: tạp hóa, tiệm áo cưới, sữa xe…tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ.

Tình huống giả định được đặc ra: Hồi 20 giờ ngày X tháng Y năm 2023. Khi hộ gia đình nhà ông Nguyễn Hạt đang ngủ thì thiết bị điện tại khu vực cửa hàng bị chập và gây cháy. Ngọn lửa rơi từ thiết bị điện vào khu vực hàng hóa khiến cháy lan, bùng phát một khu vực lớn. Hộ bên cạnh là nhà ông Lê Công Lý đang dọn dẹp để đóng cửa thì phát hiện cháy bên nhà ông Hạt, ông Lý nhanh chống tiếp cận, hô hoán báo cháy cho mọi người hỗ trợ, phân công vợ bấm chuông cảnh báo Tổ liên gia và điện thoại báo cháy cho chính quyền địa phương. Sau khi nghe chuông báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các trang thiết bị, phương tiện được trang bị tại gia đình tham gia cứu nạn, chữa cháy, di chuyển tài sản ra khu vực an toàn. Trong quá trình xảy ra cháy có 1 nạn nhân ngạt khói, 2 dân phòng và 1 người dân bị thương. Ngay sau đó, lực lượng chức năng thị trấn Thạnh Mỹ đã tới hiện trường xử lý đám cháy, cấp cứu nạn nhân hỗ trợ hoạt động chữa cháy, triển khai phương tiện ngăn chặn đám cháy bùng phát trở lại.Y tế sơ cứu người dân bị nạn
Buổi thực tập đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Thông qua buổi thực tập, góp phần trang bị thêm cho người dân nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả của các lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết