Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng

Những ngày cận tết, biên giới mùa này như càng lạnh thêm bởi những đợt mưa rét, nhưng với những người lính biên phòng dù mưa gió hay giá rét, những bước chân của họ luôn vững chắc trong những chuyến tuần tra cột mốc, góp phần mang lại một mùa xuân bình yên cho nhân dân đón tết cổ truyền của dân tộc.

Thượng tá Lê Huy Bảy- Đồn trưởng Đồn Biên phòng La Ê thông tin, ngay sau khi tổ chức Chương trình “Xuân Biên cương”, chúng tôi bắt tay ngay thực hiện đợt tuần tra cột mốc Biên cương nhằm đảm bảo vững chắc chủ quyền an ninh Biên giới đảm bảo cho nhân dân đón tết cổ truyền của dân tộc được bình yên.


Biên phòng mùa này sương giăng đỉnh núi

Đồn Biên phòng La Ê được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài hơn đoạn biên giới 35,13km, 13 cột mốc (từ 703 - 715), 3 cọc dấu; tiếp giáp với 9 cụm bản của huyện Đắc Chưng, Tỉnh Sê Koong (Lào). Những năm qua, đơn vị luôn làm tốt công tác nắm tình hình, thường xuyên tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới. Thượng tá Bảy chia sẻ. 

Đồng hành cùng chuyến tuần tra năm nay, ngoài lực lượng chính là cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng La Ê còn có lực lượng Công an, dân quân xã và lãnh đạo 2 xã La Ê và Chơ Chun, theo Thượng tá Quách Thiện Dư- Chính trị viên Đồn Biên phòng La Ê thì 2 năm trở lại đây, đơn vị đã xây dựng kế hoạch liên tịch với các ngành chức năng của xã thực hiện Chương trình Đồng hành cùng cán bộ, chiên sĩ Biên phòng, vì vậy trong những đợt tuần tra cột mốc và các hoạt động do đơn vị tổ chức đều có sự tham gia của các ngành, đoàn thể và chính quyền 2 xã La Ê và Chơ Chun, đây là chương trình hết sức có ý nghĩa để tuyên truyền, vận động nhân dân 2 xã biên giới tham gia các hoạt động quản lý, bảo vệ biên giới, đặc biệt chúng tôi tổ chức cho các lớp, các đoàn trực tiếp tham quan, tham gia tuần tra tại đường biên, mốc quốc giới, thông qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân, các em học sinh, các thầy cô giáo trong hiểu biết về biên giới Quốc gia, bảo vệ Chủ quyền an ninh biên giới, Thượng tá Dư chia sẻ.


Các lực lượng tuần tra đường biên cột mốc

Thượng tá Quách Thiện Dư thông tin thêm: Những năm qua, bên cạnh công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, Đồn  biên phòng La Ê luôn tham gia tốt trong phát triển kinh tế - xã hội, đơn vị thực hiện tốt quy chế phối hợp với Đảng ủy các xã, các chương trình phối hợp với các ngành. Tham gia có hiệu quả 10 phần việc trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Một số mô hình, công việc có hiệu quả thiết thực như: Cán bộ tăng cường xã; đảng viên sinh hoạt tại các chi bộ thôn; Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; con nuôi đồn biên phòng (03 cháu); nâng bước em tới trường (21 cháu); hoạt động khám chữa bệnh của Trạm xá quân dân y (1621 lượt người); Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc (02 câu lạc bộ), chương trình Xuân Biên cương (năm 2023 huy động gần 600 triệu đồng tặng quả cho nhân dân) v.v...


Chào cờ tại cột mốc biên cương

Ông Zơ Râm Huấn - Bí thư Đảng ủy xã La Ê cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng quy chế phối hợp hàng năm với Đồn Biên phòng La Ê. Trong những ngày tết, đồn đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, ấm áp. Những phần quà do đồn kết nối với các nhà hảo tâm đã góp phần động viên nhân dân dịp tết. Các hoạt động đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân nơi biên giới”, cùng với đó, chương trình Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng chúng tôi đánh giá rất cao mục đích, ý nghĩa của chương trình, qua đó đã góp phần giúp cán bộ, nhân dân và các em học sinh trên địa bàn nâng cao nhận thức về Biên cương Tổ quốc để cùng nhau gìn giữ chủ quyền an ninh biên giới được tốt hơn, Ông Huấn nói.

Nhân chuyến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng La Ê; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường tin tưởng rằng vượt qua những khó khăn, điều kiện về thời tiết, đường xá đi lại, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng La Ê sẽ chắc tay súng tổ chức tuần tra cột mốc đảm bảo để nhân dân được đón tết vui vẻ, ấm cùng hơn.Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết