Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Yêu màu xanh áo lính

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, những Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Giang đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ, các em đang háo hức tự hào khi đã yêu màu xanh áo lính

Năm 2022, huyện Nam Giang có 75 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó; Quân đội nhân dân 60 thanh niên, Công an nhân dân 15 thanh niên. Các đơn vị nhận quân là: Lữ Đoàn công binh 270 Quân khu 5; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.


Nhờ làm tốt các khâu trong công tác tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay bảo đảm các yêu cầu đề ra. Thời gian này, các cấp ủy Đảng, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể đang chuẩn bị tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giao lưu giữa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự  và công dân trúng tuyển NVQS. Trong suy nghĩ của mỗi tân binh, những ngày này thật nhiều cảm xúc, vừa vui Tết, vừa háo hức mong đợi được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính, để được phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của quê hương Nam Giang anh hùng.

Đến thăm gia đình em A Đhí Anh, thôn Pà Oi, xã La Ê, chúng tôi cảm nhận được không khí đầm ấm của gia đình trong căn nhà tuy đã cũ. Anh cho biết: Là đảng viên trẻ được trúng tuyển nghĩa vụ lần này, em rất vinh dự và tự hào em sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để không phụ lòng mọi người đã tin cậy. Mình là đảng viên trẻ (kết nạp năm 2021), được rèn luyện nhiều năm trong lực lượng dân quân nòng cốt của xã, được giao lưu, gặp gỡ các anh trong lực lượng vũ trang nên em rất mến mộ các anh bộ đội, nên trong đợt này, em đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và được trúng tuyển lần này, em rất tự hào và sẽ nỗ lực hết mình để phát huy truyền thống của gia đình và quê hương Nam Giang anh hùng để rèn luyện bản thân và thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ, em Anh chia sẻ:

Được biết, em A Đhí Anh, thôn Pà Oi, xã La Ê là một trong 4 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đợt này đã có vợ, con, riêng A Đhí Anh đã có vợ và 2 con, đứa lớn mới học mẫu giáo, hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Anh đã nhận được sự ủng hộ và sẻ chia từ gia đình và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nên rất yên tâm lên đường nhập ngũ đợt này.

Khi nghe tin anh trúng tuyển nghĩa vụ lần này, em rất mừng vì ước nguyện của chồng mình đã đạt được và em cũng như các con rất tự hào về chồng của mình, em sẽ cố gắng ở nhà chăm lo phát triển kinh tế, nuôi dạy con thật tốt để anh yên tâm lên đường nhập ngũ. Em A Rất Soàn, vợ A Đhí Anh tâm sự:

Vào ngày 16/2 tới, các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại các địa phương trong huyện đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin rằng, tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Nam Giang anh hùng lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết