Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang: Phát động phong trào thi đua năm 2018

Sáng ngày 30.1, UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Đến dự có Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy. Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2017


Năm 2017, phong trào thi đua khen thưởng trên địa bàn huyện được triển khai sâu rộng, có nhiều đổi mới và đã đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Việc phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua đã góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu KT-XH của huyện. Giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 222,6 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước 690 tỷ đồng/375,308 tỷ đồng, đạt 183,8% dự toán giao. Công tác quy hoạch đô thị được triển khai, hiện tại đã hoàn thiện quy hoạch chi tiết 1/500 cụm công nghiệp thôn Hoa thị trấn Thạnh Mỹ và quy hoạch Trung tâm hành chính huyện. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa” đạt nhiều kết quả tích cực. Các chính sách xã hội, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả. Trong năm, toàn huyện có 219 hộ đăng ký thoát nghèo và hưởng các chính sách ưu đãi thoát nghèo theo Nghị quyết 13 của HĐND tỉnh; có 140 thanh niên tham gia học nghề và được giới thiệu làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh và Quyết định 3577 của UBND tỉnh. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện là 46,84%, giảm 5,12% so với năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nghi nhận kết quả đạt được trong năm qua và chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tầm quan trọng phong trào thi đua yêu nước, từ đó nâng cao nhận thức vai trò thi đua trong toàn hệ thống chính trị; Cần tập trung củng cố kiện toàn bộ máy và đổi mới phương thức hoạt động, nâng cáo chất lượng hội đồng thi đua; Đưa công tác tuyên truyền vận động lên hàng đầu, cần có kế hoạch hoạt động cụ thể và chọn điểm đột phá trong phong trào thi đua.

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua năm 2018 và trao giấy khen cho các đơn vị đạt nhất, nhì trong phong trào thi đua các huyện miền núi năm 2017.

Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết