Lễ đặt đá xây dựng ngôi thánh điện chùa Thạnh Mỹ huyện Nam Giang

Sáng ngày 9.5, được sự cho phép của UBND huyện Nam Giang, ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Quảng Nam. Chùa Thạnh Mỹ huyện Nam Giang long trọng tổ chức lễ đặt đá xây dựng thánh điện và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, hòa hợp và thanh tịnh dưới sự quan lâm chứng minh và tham dự của hòa thượng Thích Thiện Duyên - Trưởng ban trị sự phật giáo tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo tăng ni trong và ngoài huyện. Chùa Thạnh Mỹ được thành lập ngày 25.11.2011, khi mới thành lập phật giáo Thạnh Mỹ còn đang mượn tạm tư gia của vị trưởng ban đại diện Nguyễn Thanh Tùng để làm nơi tu học và tổ chức các đại lễ, sau gần 5 năm sinh hoạt, cơ sở này này không đủ không gian để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ngày càng đông của tín đồ địa phương, nên đại đức Thích Quảng Nghiêm cùng bà con phật tử nơi đây quyết tâm xây dựng mới thánh điện để đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt của tăng ni. Thánh điện chùa Thạnh Mỹ xây dựng trên diện tích gần 2.500m2 với tổng kinh phí dự trù 4 tỷ đồng, đây là nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp,  nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và tăng ni phật tử. Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện Nam Giang, Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang mong muốn sau khi hoàn thành, Chùa Thạnh Mỹ sẽ là công trình văn hóa tín ngưỡng tâm linh, là nơi chăm lo đời sống tinh thần của Phật tử, góp phần vào sự bình an và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng thị trấn Thạnh Mỹ và huyện Nam Giang ngày càng văn minh và giàu đẹp.

Đại đức Thích Quảng Nghiêm (quỳ) được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Thạnh Mỹ

Dịp này, ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm đại đức Thích Quảng Nghiêm làm trụ trì chùa Thạnh Mỹ huyện Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh