Chùa Thạnh Mỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2014

Sáng ngày 12/5, chùa Thạnh Mỹ đã tổ chức đại lễ phật đản. Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Sáu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Đ/c Trần Ngọc Hùng - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện, đại diện lãnh đạo thị trấn và đông đảo tăng ni, phật tử đến tham dự buổi lễ tôn kính này.

Phát biểu tại buổi lễ, đại đức Thích Quảng Nghiêm cho biết: Phật giáo với việc từ bi, trí tuệ, đạo đức đã đi sâu trong lòng dân tộc suốt một chiều dài lịch sử. Qua Đại lễ phật đản, Ban trị sự cùng với tăng ni, phật tử chùa nguyện nỗ lực hết sức mình làm tỏa sáng ý nghĩa của đạo phật trong cộng đồng xã hội, mang thông điệp của đức phật đến tất cả mọi người và biến lời dạy của đức phật trở thành hiện thực, góp phần xây dựng xã hội công bằng dân chủ văn minh trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Trong thời gian qua chùa Thạnh Mỹ đã tổ chức rất nhiều công tác từ thiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số quà là 380 xuất, mỗi xuất 200.000 nghìn đồng cho các thôn Mực, Pà Dấu II, thôn Dung, thôn Hoa, thôn Thành Mỹ 2 và thôn Thạnh Mỹ 3; Tổ chức ẩm thực mỗi tháng 1 lần cho bệnh nhân tại bệnh viên đa khoa Nam Giang vào ngày mồng 1 hàng tháng; Tặng 3.000 nghìn quyển vở cho học sinh nghèo tại hai trường tiểu học Zơ Nông và trường tiểu học Thạnh Mỹ...

Thay mặt lãnh đạo huyện, Đ/c Nguyễn Sáu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đọc thư chúc mừng đại lễ phật đản và chúc cho lễ phật đản thành công tốt đẹp, chúc cho chư vị tăng ni, phật tử luôn sức khỏe và hạnh phúc”. Trước đó ngày 4/5 chùa Thạnh Mỹ đã tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh