Bầu cử chức danh Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2021-2026 ở Nam Giang-lá phiếu gửi niềm tin

Ngày 28.11, tại 50 thôn thuộc 12 xã, thị trấn của huyện Nam Giang đồng loạt tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Những ngày qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nam Giang đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công: về công tác nhân sự, phiếu bầu, hòm phiếu, niêm yết danh sách cử tri, ứng cử viên chức danh Trưởng thôn, trang trí địa điểm bầu cử. Được biết, sau khi tổ chức, sắp xếp lại, Nam Giang hiện còn 50 thôn, giảm 13 thôn so với trước đây. Cuộc bầu cử lần này, theo quy định, cử tri chỉ bầu 1 chức danh trưởng thôn, cử tri là đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử.

Hình ảnh : QUANG CẢNH CÁC ĐIỂM BẨU CỬ TRƯỞNG THÔN

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa rào không ngớt trong những ngày qua, nhưng ngay từ 6 giờ 30 phút sáng, ông A Rất Hời (thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ) đã tất bật chuẩn bị xong mọi công việc của gia đình, để sẵn sàng đến điểm bầu cử của thôn bỏ lá phiếu lựa chọn người đại diện cho nhân dân ở cơ sở. Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng ông luôn quan tâm đến mọi hoạt động của địa phương, hôm nay cũng là dịp để ông và gia đình lựa chọn cho mình người đủ đức, đủ tài, thật sự gương mẫu, uy tín và có năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương để bầu vào chức danh trưởng thôn, phó trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2026.

Hình ảnh: CỬ TRI CÁC THÔN TOÀN HUYỆN TẠI CÁC ĐIỂM BẦU CỬ

Tại xã biên giới La Dê, không khí bầu cử trên địa bàn được diễn ra an toàn, đảm bảo đúng qui định. Cầm lá phiếu trên tay, các cử tri đều mong muốn gửi gắm những tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của mình đối với những ứng cử viên được nhân dân tín nhiệm. Theo Ông Bờ Lúp Dứ, cử tri thôn Đắc Ốc, xã La Dê nhận xét: những ứng cử viên chức danh trưởng thôn lần này đều có bản lĩnh và trình độ nhất định và bản thân ông cũng như cử tri thôn Đắc Ốc đều mong muốn họ sẽ mang tiếng nói của nhân dân, giải quyết công việc của thôn một cách hiệu quả nhất để góp phần xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, từng bước đưa đời sống của người dân ngày càng phát triển đi lên.

Cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Nam Giang là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng ở cấp cơ sở nhằm chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của thôn. Qua đó, tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của ban điều hành thôn trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, để cùng nhau xây dựng thôn, xã ngày càng phát triển hơn.

Đến 11h cùng ngày, cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Nam Giang đã hoàn tất.

Tác giả: Văn Thủy-Y Thơm