Cà Dy ra mắt cuối lịch sử đấu tranh cách mạng và xây dựng xã giai đoạn 1945-2010

Sáng ngày 12.9, Đảng ủy xã Cà Dy tổ chức Lễ ra mắt cuốn lịch sử đấu tranh cách mạng và xây dựng xã giai đoạn 1945-2010. Đến dự có ông Chờ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và lãnh đạo 12 xã, thị trấn.

Qua hơn 6 năm thực hiện và biên soạn, đến nay cuốn lịch sử đấu tranh và xây dựng xã Cà Dy đã cơ bản hoàn thiện với 258 trang gồm 4 chương về xây dựng và cũng cố chính quyền dân chủ nhân dân, tích cực thực hiện trường kì kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược 1945-1954. Phong trào xây dựng xã Cà Dy trong 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954-1975. Khắc phục hậu quả chiến tranh, ra sức phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân 1975-1985. Đẩy mạnh xây dựng, phát triển xã Cà Dy theo hướng “ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” 1997-2010.

Cuốn lịch sử ra đời là tư liệu quý giá tái hiện được chặng đường 65 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành của quân và dân xã Cà Dy. Qua đó khẳng định được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã Cà Dy qua từng giai đoạn cách mạng, góp phần lưu truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mai sau và biểu thị lòng tri ân sâu sắc đối với những người đi trước, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy và vận dụng truyền thống vẻ vang của Đảng bộ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Tác giả: Văn Khanh