Tổng kết phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2016-2017

Sáng ngày 4 tháng 1; tại UBND xã La Dê; Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018-2019. Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c La Lim Hậu - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 2 năm qua phong trào thi đua Dân vận khéo đã được Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung quán triệt, chủ động triển khai thực hiện trên nhiều lĩnh vực như kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Kết quả nổi bật của phong trào là đã huy động được nhiều nguồn lực trong nhân dân để tập trung phát triển kinh tế; thực hiện tốt các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn chắc chắn. Đến nay toàn huyện có 155 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực; trong đó điển hình như vận động nhân dân tham gia hiến hơn 4.700m2 đất làm đường giao thông, xây dựng 2 nhà văn hóa thôn Đắc Rế và Đắc Pênh xã La Dê, xây dựng 38 mô hình tự quản về an ninh trật tự .v.v... Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận của các cá nhân, tập thể điển hình phong trào thi đua Dân vận khéo trong thời gian qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018-2019; Tiếp tục duy trì phát huy tốt công tác dân vận tại các địa phương, cán bộ Đảng viên cần gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện phong trào; Đẩy mạnh việc tuyên truyền cho quần chúng nhân dân cùng tham gia hưởng ứng, phát triển phong trào; rà soát, nhân rộng các mô hình tiêu biểu về dân vận khéo, phát huy vai trò của lực lượng cốt cán già làng, người có uy tín để tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự vươn lên thoát nghèo bền vững v.v...

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào dân vận khéo

Tại hội nghị, Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 1 cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua “ Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2017.