Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo cơ sở

Vừa qua, tại Ủy ban nhân dân xã Chà vàl đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo cơ sở. Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Anh Tú – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo cơ sở đã tham mưu hướng dẫn và định hướng tuyên truyền kịp thời, sâu rộng, có trọng tâm trọng điểm, đặc biệt trong các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương; triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đồng thời tham mưu ban hành một số văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực khoa giáo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực khoa giáo. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều những khó khăn thách thức: tỉ lệ sinh con thứ 3 còn cao; vấn đề tranh chấp đất đai ở các địa phương chưa được giải quyết dứt điểm; việc nhân rộng kết quả nghiên cứu trong sản xuất, đời sống ở một số xã chưa được đẩy mạnh; công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về môi trường, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ở các xã chưa thường xuyên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất những ý kiến khắc phục hạn chế, tháo gỡ khó khăn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, từ nay đến cuối năm, Ban Tuyên giáo cơ sở sẽ tiếp tục tham mưu tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu sắc nội dung các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời xây dựng kế hoạch, chương trình và tổ chức thực hiện. Tiếp tục phát huy mối quan hệ chặt chẽ giữa Ban Tuyên giáo và đơn vị trong khối; duy trì thường xuyên chế độ báo cáo, cung cấp thông tin hai chiều, chủ động nắm bắt, đánh giá, đề xuất trúng, đúng, kịp thời nội dung phối hợp…

Tác giả: Bích Trinh