Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Đại hội Chi bộ phòng Tài chính - Kế hoạch

Chiều ngày 8.5, Chi bộ phòng Tài chính - Kế hoạch đã tiến hành Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đ/c Doãn Xì - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đến dự và chỉ đạo đại hội.

Chi bộ phòng Tài chính - Kế hoạch là một chi bộ ghép giữa hai cơ quan phòng Tài chính - Kế hoạch và Chi cục Thống kê huyện. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Tài chính – Kế hoạch đã thường xuyên bám sát các Nghị quyết của Đảng, phổ biến, triển khai kịp thời tới đảng viên, cán bộ, công chức trong chi bộ, cơ quan. Tham mưu tốt cho Huyện ủy và UBND huyện về công tác quản lý, điều hành ngân sách, xây dựng các chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước đảm bảo tiết kiệm và các biện pháp, giải pháp quản lý, khai thác các nguồn thu tại địa bàn huyện. Qua 5 năm công tác thu trên địa bàn đạt 1.728 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn do huyện quản lý đạt trên 91 tỷ đồng, góp phần tăng thu hơn 54 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước. Trên lĩnh vực thống kê, qua 5 năm đã tổ chức được 52 cuộc điều tra thống kê trên các lĩnh vực nông lâm nghiệp thủy sản, công nghiệp xây dựng, vốn đầu tư, lao động việc làm, mức sống dân cư, biến động dân số... Công tác phát triển Đảng viên cũng được chi bộ quan tâm, trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã kết nạp được 4 quần chúng ưu tú đứng vào Đảng và nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được chi bộ cũng còn tồn tại những hạn chế: Nguồn thu trên địa bàn huyện chưa thực sự ổn định, có năm thu vượt, có năm lại hụt thu; do là chi bộ ghép nên đội ngũ cán bộ luôn bị phân tán ảnh hưởng không nhỏ đến công tác sinh hoạt. Tại Đại hội, nhiều ý kiến thảo luận đóng góp vào báo cáo chính trị và chỉ tiêu hoạt động trong nhiệm kỳ tới.
     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đ/c Doãn Xì - Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Chi bộ Tài chính - Kế hoạch đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế của Chi bộ trong nhiệm kỳ; đồng thời, nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm trong nhiệm kỳ mới đó là: Chi bộ cần nâng cao hơn nữa năng lực, sức chiến đấu của Chi bộ và chất lượng đảng viên; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh việc học  tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

    Cũng tại Đại hội đã tiến hành bầu nhân sự cấp ủy khóa mới và bầu các chức danh Bí thư, Phó bí thư Chi bộ, bầu đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết