Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ V

Sáng ngày 30 tháng 3, Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị lần thứ 5, nhằm sơ kết tình hình công tác 3 tháng đầu năm 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong quý I/2021, với việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì phát triển sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội… tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục phục hồi và phát triển. Toàn huyện đã gieo trồng đạt 2.312,7 ha vụ đông xuân, bằng 99,7% kế hoạch; công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi được tăng cường tại 8/12 xã, thị trấn. Đồng thời huyện đã phân bổ 35,65 tỷ đồng cho các địa phương, đơn vị để sửa chữa khắc phục thiệt hại về sản xuất, nhà ở và các công trình cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nặng sau đợt bão lũ.

Trong quí I, thực hiện thu nội địa Ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt 55,9 tỷ đồng, bằng 31,3% kế hoạch tỉnh giao và 30,7% kế hoạch huyện giao; trong đó, thu ngân sách do huyện quản lý thu là 3,9 tỷ đồng, đạt 21% dự toán. Tổng chi NSNN trên địa bàn huyện thực hiện là 95,6 tỷ đồng, đạt 25,6% kế hoạch giao.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được chú trọng tập trung thực hiện hiệu quả theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh; tăng cường kiểm soát hoạt động ra, vào khu vực biên giới; quản lý chặt chẽ các trường hợp người dân trở về địa phương từ vùng có dịch.

Theo đó, huyện đã thành lập 3 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19; quyết định áp dụng và kết thúc áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với 8 công dân nhập cảnh trái phép, 63 công nhân tại Nhà máy xi măng Xuân Thành sau đợt nghỉ Tết…Nhờ sự tập trung thực hiện của cả hệ thống chính trị và người dân với tinh thần cảnh giác cao độ, do vậy công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện được triển khai an toàn.