Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Đảng bộ xã Đắc Pring tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, Nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 02 ngày 13 và 14 tháng 5; Đảng bộ xã Đắc pring đã tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Phan Văn Bình - PBT Huyện ủy.


Trong điều kiện của một xã biên giới gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là về cơ sở hạ tầng trụ sở làm việc, trạm y tế, trường học, giao thông nông thôn; tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn thiếu thốn. Bên cạnh đó khí hậu thời tiết bất thường, hạn hán, lũ lụt, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nên đã làm ảnh hưởng đến năng xuất sản xuất, ảnh hưởng về chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng NTM của địa phương.

Song, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND – UBMTQVN và các ban ngành đoàn thể huyện cùng với sự năng động sáng tạo, tính tự lực, tự cường, tập trung trí tuệ, phát huy truyền thống đoàn kết, Đảng bộ và nhân dân xã Đắc Pring đã vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành thắng lợi và đạt được những kết quả trên các lĩnh vực cụ thể : Tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt: 430 tấn, đạt 122,8% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 66,4 tấn so với năm 2015;sản lượng lương thực bình quân trên đầu người đạt: 344 kg/người/năm, đạt 98,3% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, tăng 26,9 kg/người /năm so với năm 2015.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020 là nhiệm kỳ mà Đảng bộ và nhân dân xã Đắc Pring thực hiện nhiều chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế, an sinh xã hội của các cấp từ TW, tỉnh, huyện như các chương trình dự án Giảm nghèo Tây Nguyên, Chương trình 135, Đề án 1385, Nghị quyết 202 của HĐND tỉnh, Nghị quyết 03 của Huyện ủy, Nghị quyết 47 của HĐND huyện.v.v..Tổng diện tích trồng cây dược liệu (Đinh lăng, Ba kích tím) của xã hiện nay đạt 2,55ha. Nhiều cây trồng chủ lực đã được địa phương quan tâm xây dựng phương án để người dân trồng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; hiện nay, diện tích Cây công nghiệp trồng mới chủ yếu là cây Keo: đạt 36,37  ha; diện tích cây ăn quả trồng mới (Bưởi da Xanh): 22.59 ha.

Đến nay hệ thống chính trị xã được củng cố kiện toàn, chất lượng hoạt động ngày càng đi lên, việc sắp xếp cán bộ phần lớn là cán bộ trẻ, có năng lực và từng bước chuẩn hóa; đến nay tổng số cán bộ công chức xã là 23 đồng chí, trong đó cán bộ chuyên trách 11đ/c, cán bộ công chức 12 đ/c ( đạt 3 chuẩn là 20 đ/c; trình độ chuyên môn đạt 22 đ/c từ trung cấp trở lên; trung cấp chính trị là 19 đ/c; cao cấp chính trị 1 đồng chí. Tổng số cán bộ không chuyên trách và các Hội đặc thù khác là 22 đ/c.

      Công tác đào tạo, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số, hiện tại 100% cán bộ lãnh đạo chủ chốt, chuyên trách, công chức và cán bộ không chuyên trách là dân tộc thiểu số, hiện đang từng bước được đào tạo cụ thể: 100 % đạt chuẩn học vấn, 86,9 %đạt chuẩn trung cấp chính trị; 91,3 % đạt chuẩn chuyên môn đại học từ xa, tại chức.

 Công tác xây dựng TCCS đảng và phát triển đảng viên thường xuyên được cấp ủy quan tâm, chú trọng, các chi bộ trực thuộc đều duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, thực hiện Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Trung ương, chất lượng sinh hoạt của chi bộ từng bước được nâng lên. Đảng ủy thực hiện tốt quy chế làm việc, theo nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI). Đoàn kết thống nhất trong Đảng được giữ vững, tỷ lệ  các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt trong sạch vững mạnh hằng năm tăng dần, đa số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém đến mức thi hành kỷ luật, không có chi bộ yếu kém.

      Đại hội đã bầu BCH gồm 14 đồng chí, bầu 9 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết