Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2009 - 2019

Chiều ngày 24/10, Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2009 – 2019. Cùng chủ trì hội nghị có Đ/c Chờ Rum Nhiên-Bí thư Huyện ủy, Đ/c Lê Văn Hường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Đ/c A Lăng Mai- Chủ tịch UBND huyện.

Trong 10 năm qua, công tác dân vận toàn huyện đã xây dựng được 288 mô hình điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị… Từ phong trào thi đua “Dân vận khéo”, toàn huyện đã huy động nhân dân hiến được hơn 4.700 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa và các công trình phúc lợi của địa phương, vận động 17 hộ trong diện giải tỏa đền bù nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, hỗ trợ hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế trang trại, chăn nuôi và trồng cây ăn quả; trên lĩnh vực quốc phòng an ninh đã giúp dân thu hoạch hoa màu 1.230 công lao động, gặt 125 hecta lúa, san lấp mặt bằng làm nhà cho 65 hộ với 3.000 công lao động, cứu giú 19 người dân bị mắc lũ, sửa chữa hơn 41 km đường giao thông nông thôn; cùng với nhiều gương điển hình và mô hình dân vận khéo khác trên địa bàn huyện đang được các cấp, các ngành, đơn vị và địa phương triển khai rộng khắp. Qua các phong trào đã vận động được các tầng lớp nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; góp phần giải quyết những bức xúc và những yêu cầu thiết yếu ở cộng đồng dân cư, bảo đảm quốc phòng, an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận về cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, có tính tuyết phục và những tấm gương sáng trong công tác dân vận, góp phần đưa phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày càng có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu.

Dịp này,  Huyện ủy, UBND huyện  đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc về thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong giai đoạn 2009 - 2019.