Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Khánh thành bể nước cộng đồng tại thôn Ngói, xã Cà Dy.

Sáng ngày 25/10/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Chương trình Phát triển vùng tổ chức khánh thành Công trình bể nước cộng đồng tại thôn Ngói xã Cà Dy.

Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10/1965-15/10/2018). Công trình có sức chứa 10 mét khối nước, phục vụ 95 hộ dân thôn Ngói, xã Cà Dy, huyện Nam Giang.


Công trình được Đoàn Thanh niên và Hội LHTN Việt Nam huyện chủ công triển khai thực hiện dưới hình thức vận động xã hội hóa, có sự hỗ trợ vật liệu của Chương trình phát triển vùng, sự đóng góp ngày công của Đoàn viên, thanh niên thợ kỹ thuật, thợ thi công và sự hỗ trợ vận chuyển vật liệu của anh Đặng Văn Cảnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV 26/3.

Sau thời gian gần 1 tháng triển khai, từ việc khảo sát, lựa chọn địa điểm, xây dựng kế hoạch, vận động nguồn lực, tập kết vật liệu và tổ chức thi công. Đến nay công trình đã hoàn thành và chính thức bàn giao cho bà con sử dụng.Phát biểu cảm ơn tổ chức Đoàn đã vận động nguồn lực, xây dựng bể nước cho thôn, đ/c Ka phu Khương - Bí thư Chi bộ Thôn Ngói xúc động nói "Bà con hết sức phấn khởi và vui mừng, lâu nay thôn không có bể nước tập trung nên rất khó khăn trong sinh hoạt, nhiều lúc bị mất nước khi mưa gió, người dân lại khốn đốn, không có nước để sinh hoạt. Bể nước chứa tập trung này giải quyết được nhu cầu sử dụng nước của người dân".

Hoạt động thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà. Công trình tuy nhỏ nhưng rất thiết thực, góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc cải thiện điều kiện tiếp cận nước sinh hoạt và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả: Huyện đoàn Nam Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết