Khởi công công trình Thanh niên chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập huyện và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung trong không khí Tháng Thanh niên năm 2018, thiết thực hưởng ứng phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 15/3/2018 tại thôn Vinh xã Tà Pơơ, Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ khởi công “Đổ đường bê tông nông thôn” tại xóm Trờ Triên thôn Vinh xã Tà Pơơ. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ khởi công có đồng chí Đinh Văn Linh - Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí A Lăng Trượp-Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Tà Pơơ và hơn 200 ĐVTN cùng nhân dân thôn Vinh.

Công trình thanh niên “đổ đường bê tông nông thôn” tại xóm Trờ Triên thôn Vinh xã Tà Pơơ rộng 2m, dài 300m có Tổng trị giá trên 130 triệu đồng. Nguồn kinh phí xây dựng công trình lấy từ nguồn vận động ủng hộ của các đơn vị trong huyện; ngoài ra còn có lực lượng bà con nhân dân của thôn, đoàn viên thanh niên của Xã đoàn Tà Pơơ, Tà Bhing, Chà Val tham gia làm công trình. Qua hoạt động này sẽ giúp cho bà con nhân dân và trẻ em đến trường đi lại thuận tiện, giúp bà con phát triển thêm kinh tế, làm giàu cho thôn, cho xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí A Lăng Trượp- Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Bling Ơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tà Pơơ biểu dương ghi nhận những đóng góp của Huyện đoàn đã kêu gọi được nguồn lực kinh phí để thực hiện công trình và đồng thời vận động ĐVTN các đơn vị trong toàn huyện cùng nhau phối hợp, đoàn kết, sáng tạo tiếp tiếp tục phát huy vài trò của đoàn thanh niên xung kích trên tất cả lĩnh vực, thể hiện được đúng hoạt động trọng tâm và chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Qua hoạt động trên đã phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên TN trong việc đóng góp tích cực, hiệu quả trong công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Nam Giang, phấn đấu giúp đỡ được nhiều thôn, xã trong toàn huyện trở thành những xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới, đồng thời gắn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương giàu đẹp, đem sức mình cống hiến cho xã hội, hướng cộng đồng tiến tới tình nguyện vì sự phát triển của xã hội. Sau buổi lễ, Các đồng chí lãnh đạo và Đoàn viên thanh niên di chuyển vào địa điểm cùng bà con nhân dân tham gia “Đổ đường bê tông”.

Tác giả: Thái Hậu