Chắp cánh ước mơ

Cùng với các phong trào của tuổi trẻ huyện nhà, thời gian qua chi đoàn ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nam Giang còn hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần cho các học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường, đến lớp, góp phần nhỏ bé vào công tác phát triển ngành giáo dục huyện nhà.

Chúng tôi cùng với các đoàn viên chi đoàn (NHCSXH) huyện đến thăm nhà em Thắng ở thôn Pà Xua - xã Tà Bhing vào những ngày đầu năm học mới. Với căn nhà nhỏ tạm bợ, vách làm bằng tre bốn mẹ con đã cùng vượt qua những tháng ngày khó khăn. Ba Thắng mất khi em còn nhỏ, mẹ phải vất vả nuôi em và các anh chị ăn học. Thấu hiểu được nổi khó khăn vất vả ấy, từ tháng 5 năm 2016, chi đoàn đã nhận đỡ đầu nuôi đến khi em 18 tuổi, mỗi tháng chi đoàn hỗ trợ em 500 nghìn đồng, ngoài ra chi đoàn còn thường xuyên đến thăm, động viên, tặng sách vở và đồ dùng học tập khi em chuẩn bị bước vào năm học mới. Chị Lê Thị Phượng-Bí thư chi đoàn NHCSXH huyện cho biết:“Từ nguồn quỹ của đoàn viên chi đoàn đóng góp và cùng với sự hỗ trợ của đơn vị, trong thời gian qua đã hỗ trợ hàng tháng cho em A Viết Thắng, với mong muốn em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập”.

Chị Bling Nhứa, mẹ em Thắng tâm sự: gia đình tôi là hộ nghèo của thôn, từ khi ba Thắng qua đời gia đình rất vất vả, tôi làm cả ngày lẫn đêm nhưng cũng chả thấm vào đâu, chị hai Thắng đã bỏ học vì phải lo cho các em, gia đình rất mừng từ khi được chi đoàn (NHCSXH) huyện hỗ trợ, giúp đỡ, em thắng đã có điều kiện đến lớp, thực hiện ước mơ của mình. Chị Bling Nhứa mẹ em Thắng nói:“Tôi rất cảm ơn đảng nhà nước đã quan tâm đến gia đình, hàng tháng có tiền hỗ trợ gia đình đỡ vất vả hơn lo cho mấy đứa đi học và ăn uống nữa”.

Các Anh (chị) đoàn viên Chi đoàn NHCSXH huyện Nam Giang

Ước mơ em Thắng sau này sẽ làm cảnh sát, để bảo vệ gia đình, bảo vệ đất nước, ước mơ ấy sẽ được chắp cánh và nuôi dưỡng khi mà bên cạnh mỗi bước chân em đến trường đã có các anh chị đoàn viên (NHCSXH) huyện đồng hành. Em A Viết Thắng Tâm sự: “cảm ơn các cô chú đã quan tâm cho tiền con hàng tháng, con hứa sẽ cố gắng học tập không phụ lòng cô chú”.

Còn về phía chi đoàn, công việc hằng ngày của các đoàn viên trong đơn vị cũng rất bận rộn, các anh chị phải thường xuyên xuống cơ sở để làm công tác chuyên môn nhưng hàng tháng chi đoàn cũng tranh thủ triệu tập các đoàn viên tham gia sinh hoạt chi đoàn định kỳ. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng với sức trẻ cộng với sự nhiệt tình, chi đoàn (NHCSXH) huyện sẽ có nhiều chương trình, phần việc giúp cho các em nhỏ nghèo vươn tới những ước mơ.

Tác giả: Văn Khanh