Nam Giang tổng kết công tác Đoàn-Đội trường học năm học 2015-2016

Năm 2016, với chủ đề “Tuổi trẻ học đường xung kích, sáng tạo, xây dựng Đoàn vững mạnh", công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã thu hút đông đảo học sinh tham gia vào các hoạt động tiêu biểu.

Chiều ngày 26/9/2016, tại Hội trường Khối MT-ĐT huyện, Huyện đoàn Nam Giang phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Tổng kết công tác Đoàn-Đội trường học năm học 2015-2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí A Viết Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Thường trực UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành đoàn thể và đại diện lãnh đạo BGH các trường trong toàn huyện, cùng với các anh chị cán bộ Đoàn, Đội các xã, thị trấn, Tổng phụ trách các trường. Đ/c Criêng Miên - HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện và đ/c Zơ Râm Đinh - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Năm 2016, với chủ đề “Tuổi trẻ học đường xung kích, sáng tạo, xây dựng Đoàn vững mạnh", công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã thu hút đông đảo học sinh tham gia vào các hoạt động tiêu biểu như: hướng về biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn, Đại hội Đảng các cấp, bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã triển khai thành công với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực, nổi bật là các mô hình: giáo dục kĩ năng sống, kỹ năng xã hội cho đội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn thanh niên và công tác Đội, phong trào thiếu nhi đồng thời thông qua chương trình công tác Đoàn, Đội trường học, chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện năm 2016-2017.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí A Viết Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những bước chuyển biến tích cực và thành tích đạt được trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, biểu dương tinh thần cố gắng và nỗ lực của đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội trường học trong toàn huyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn - Đội trường học cần làm tốt công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống trong thanh thiếu nhi khối trường học; các hoạt động triển khai cần phù hợp, thiết thực hơn nữa; có sự phối hợp chặt chẽ, sát sao, kịp thời với ngành giáo dục để chất lượng công tác Đoàn - Đội cũng như việc học tập, nâng cao tri thức của thanh thiếu nhi trường học ngày càng hiệu quả, góp phần xây dựng đội ngũ thanh thiếu nhi phát triển toàn diện, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Dịp này, Huyện đoàn Nam Giang và Hội đồng Đội huyện cũng đã tặng cờ thi đua, giấy khen cho 13 tập thể, 10 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác Đoàn-Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2015-2016.

Tác giả: Thái Hậu