Hội Nông dân huyện Tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài”.

Ngày 31/8 vừa qua, Hội Nông dân huyện Nam Giang đã tổ chức Hội thi “ Nhà Nông đua tài” lần thứ 2 năm 2016. Tham gia Hội thi có 12 đội đến từ 12 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Với hình thức sân khấu hóa, các đội trải qua 3 phần thi gồm: chúng tôi nói về chúng tôi, phần thi ai giỏi hơn ai và phần thi tài năng nông dân. Trong phần chúng tôi nói về chúng tôi, các đội tập trung giới thiệu về những đặc điểm nổi bật của địa phương, về truyền thống lịch sử, văn hóa của làng quê và công cuộc xây dựng nông thôn mới thông qua các hình thức như tiểu phẩm, hát dân ca, hoặc ba bhooch....

Phần thi ai giỏi hơn ai đi sâu vào những hiểu biết, những kinh nghiệm thực tiển của nhà nông trong quá trình sản xuất, chăm sóc các loại cây, con ở địa phương; về khoa học, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, thú y... Công tác xây dựng hội; bảo vệ môi trường, hợp tác kinh tế; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; những chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với Hội nông dân. Trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội nông dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
     Đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội để hội viên nông dân các địa phương trong huyện giao lưu, học hỏi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Đắc Tôi, giải nhì cho Hội Nông dân xã Zuôich , giải ba cho Hội Nông dân Tà Pơ và Hội Nông dân các xã: Tà Bhing, Chơ Chun đạt giải khuyến khích.

Tác giả: Y Thơm