Kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Hoà trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ngày 16/11/2015, Ủy ban MTTQVN huyện Nam Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015).

Đ/c Briu Gươnh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện đọc diễn văn truyền thống

Về dự lễ Kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân – UBMTTQVN huyện;  Các vị lão thành cách mạng, các vị nguyên là cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Đại diện Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu La Dê, Đồn Biên phòng La Ê và Đồn biên phòng Đắc Ring. Các  đ/c  Bí thư – PBT Đảng ủy các xã, thị trấn và 55 vị Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa 8 nhiệm kỳ 2014-2019 đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện  đã về tham dự  đông đủ  buổi lễ .

Đọc diễn văn truyền thống tại lễ kỷ niệm, Bà Briu Gươnh – Chủ tịch Ủy ban mặ trận tổ quốc Việt Nam nêu rõ, cách đây 85 năm, ngay sau khi Đảng ta ra đời chưa đầy một năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Suốt 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc. 85 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang, đầy tự hào của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Đại diện nguyên cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ, ông Nguyễn Văn Pháo bày tỏ niềm vui mừng và phấn khởi trước những thành quả đạt được của Mặt trận trong những năm qua, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Mặt trận để cùng nhau hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Tặng quà cho các đồng chí nguyên cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Giang đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 3 đồng chí và tặng quà cho các vị lão thành cách mạng qua các thời kỳ.

Tác giả: Anh Đào