Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tuổi trẻ Nam Giang tổ chức Diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Chiều ngày 19/8/2015, tại hội trường UBND thị trấn Thạnh Mỹ, Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang tổ chức Diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Tham dự có các bác Zơ Râm Ul- Nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam - Đà Nẵng, Nguyên Bí thư Huyện ủy Nam Giang, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện, bác Hiền Văn Ôn - Nguyên Thượng tá Phó Chỉ huy Trưởng cơ quan Quân sự huyện, Chủ tịch Hội cựu Chiến binh huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các bác là Hội cựu TNXP, Hội Cựu Chiến binh, thị trấn Thạnh Mỹ và 60 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã về tham dự Diễn đàn.


Đồng chí Nguyễn Văn Phi, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại diễn đàn

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề như bối cảnh, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; thời cơ - thách thức và các vấn đề đặt ra với thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Các đại biểu cũng đã thảo luận các biểu hiện về lý tưởng, hoài bão của giới trẻ cũng như vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Ngoài ra, trong Diễn đàn, các bác cựu chiến binh, cựu TNXP, ĐVTN đã nói lên những cảm xúc, suy nghĩ, quan điểm về lòng yêu nước; tình cảm, trách nhiệm của mình đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đề xuất một số giải pháp trong công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng gắn với việc tổ chức và thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng và công tác củng cố, xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên; tuyên dương, nhân rộng điển hình thanh niên học tập, rèn luyện, lao động, công tác để đoàn viên, thanh thiếu nhi noi theo; định hướng xây dựng giá trị hình mẫu của người đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay với “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Diễn đàn "Tôi yêu Tổ quốc tôi" nhằm nâng cao ý thức chính trị, định hướng lý tưởng cách mạng, khơi dậy ước mơ, cổ vũ khát vọng học tập, lập thân, lập nghiệp, lao động sáng tạo, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong thời kỳ mới. Nhân dịp này, Tuổi trẻ huyện nhà cũng thăm tặng 20 suất quà (300.000đ/suất) cho các bác là cựu TNXP, cựu chiến binh ở thị trấn Thạnh Mỹ.

Nằm trong chuỗi chào mừng Diễn đàn, sáng ngày 19/8 Hội LHTN huyện tổ chức thăm địa chỉ đỏ tại Bia tưởng niệm 11 chiến sĩ cách mạng làng Mực đã anh dũng hy sinh dưới bàn tay tàn bạo của đế quốc Mỹ. Tại đây, đoàn đã phát quang, dọn vệ sinh và thắp lên những nén hương trầm. Đến đây chúng tôi được nghe những câu chuyện về các chiến sĩ cách mạng hy sinh oanh liệt như một huyền thoại và tự nhủ với lòng mình hãy sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh vì một hoài vọng thiêng liêng là Thống nhất đất nước.


Tác giả: Thái Hậu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết