Sôi nổi chương trình “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương” năm 2019

Vừa qua (từ ngày 11/01 đến ngày 13/01/2019), Hội đồng Đội huyện Nam Giang đã phối hợp với Câu lạc bộ sức trẻ kinh tế trường Đại học kinh tế Đà Nẵng triển khai tổ chức chương trình “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương” và trao học bổng “Em nuôi khăn quàng đỏ” năm 2019 tại thôn La Bơ A, xã Chà Vàl.

Tham gia hoạt động có hơn 50 ĐVTN, thường trực Hội đồng Đội huyện và Hội đồng Đội các xã vùng cao cùng 80 bạn tình nguyện viên của Câu lạc bộ sức trẻ kinh tế trường Đại học kinh tế Đà Nẵng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Bê tông 200m2 sân nhà văn hóa thôn La Bơ A, xã Chà Val nhằm tạo sân chơi cho thiếu nhi và điểm sinh hoạt cho nhân dân thôn; sơn sửa mới tường rào cổng ngỏ, đồ chơi, vẽ tranh tường điểm trường Mầm non thôn La Bơ A, xã Chà Val; thăm và trao tặng cho 58/58 hộ dân thôn La Bơ A, xã Chà Val vui xuân ấm áp; tổ chức một đêm giao lưu văn nghệ phục vụ bà con nhân dân.v.v. Ngoài ra còn tổ chức 01 buổi giao lưu với trẻ em, tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, trao tặng 05 xuất học bổng “Em nuôi khăn quàng đỏ” cho 05 em học sinh nghèo hiếu học được Hội đồng Đội huyện nhận đỡ đầu, xây dựng một đường cống thoát nước ngập cho điểm trường Mầm non thôn La Bơ A, xã Chà Val. Tổng giá trị của chương trình lần này khoảng 50 triệu đồng.

* Nhằm hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện 2019”, trong đầu tháng 01 vừa qua, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Nam Giang năm 2019, các cơ sở Đoàn - Hội trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân tổ chức nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện mang nhiều ý nghĩa, tính nhân văn cao như: Đoàn xã La Dê ra quân tổ chức hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện - Ngày Chủ nhật xanh”; Đoàn xã Chà Val phối hợp với Chi đoàn Công an huyện và Câu lạc bộ Ngôi sao xanh trường Đại học kỹ thuật Y dược Đà Nẵng tổ chức tặng 80 xuất quà, 03 chiếc xe đạp cho các hộ gia đình chính sách và trẻ em nghèo hiếu học thôn A Bát, xã Chà Val; Đoàn xã Đắc Pre tổ chức xây dựng cầu tre bắc qua sông Ring cho trẻ em đi học; Đoàn xã Tà Bhing phối hợp với khoa thương mại điện tử trường Đại học kinh tế Đà Nẵng tổ chức bê tông 200m2 sân nhà văn hóa thôn Pà Rồng, khai thông 100m kênh mương nội đồng, trao tặng 50 suất quà các hộ gia đình chính sách và trẻ em nghèo hiếu học của xã. Tổng trị giá của các hoạt động tình nguyện lần này của các địa phương ước tính trên 110 triệu đồng.

Các phong trào tình nguyện, hoạt động của tuổi trẻ toàn huyện trong tháng đầu năm 2019 vừa qua đã tạo được sức lan tỏa rất mạnh mẽ, được bà con nhân dân, lực lượng ĐVTN hưởng ứng rất cao. Là tiền đề cho các cơ sở Đoàn - Đội đẩy mạnh triển khai các hoạt động, phong trào tình nguyện xây dựng các công trình, phần việc và các chương trình hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện 2019” một cách sôi nổi, hiệu quả và khí thế nhất./.

Tác giả: BTA

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang