Tà Pơơ: Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác phụ nữ năm 2018.

Vừa qua, ngày 18/12/2018, tại Hội trường UBND xã Tà Pơơ, Hội LHPN xã Tà Pơơ đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, được sự chỉ đạo của cấp Ủy đảng và Hội cấp trên, Hội LHPN xã đã phát động thực hiện thành công nhiều cuộc vận động, cụ thể như: phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Duy trì mô hình “Đồng tiền tiết kiệm”, “ống gạo tiết kiệm” thu hút đông đảo chị em Hội viên tham gia với số tiền tiết kiệm được là 6.350.000 đồng và 385kg gạo giúp đỡ cho 14 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Vận động CB, HVPN tham gia quyên góp xây đựng mô hình “Mái ấm tình thương” và hỗ trợ phụ nữ lập nghiệp với số tiền là 3.380.000 đồng; Hội luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, cán bộ hội lâu năm và phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền: 1.300.000 đồng và 196 kg gạo; Thực hiện giao ước thi đua năm 2018, Hội đã trao phương tiện sinh kế giúp thoát nghèo thành công cho 3 hộ gắn với các tiêu chí 5 không 3 sạch với 21 con gà giống, trị giá 3.040.000 đồng. Đồng thời, hỗ trợ tốt các chị em về kiến thức vay vốn NHCSXH huyện…Với những thành quả đạt được, Hội Phụ nữ xã đã quyết định khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2018.

Tác giả: Bling Ưm