Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra từ ngày 25/10 - 18/11/2018 ở 63 khu dân cư trong toàn huyện. Ngày hội không chỉ là dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), mà còn là dịp để người dân ở các khu dân cư thắt chặt tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực cho sự phát triển của địa phương.

Nội dung sinh hoạt năm nay ngoài việc ôn lại truyền thống, đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình phối hợp của Mặt trận, huyện cũng khuyến khích các khu dân cư tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật... Đối với phần hội chú trọng các trò chơi dân gian tạo không khí sôi nổi, đoàn kết. 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện được tổ chức chu đáo với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang tuyên truyền Luật phòng, chống buôn bán người tại khu dân cư Đắc Ốc, xã La Dê, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao… Ngoài ra, theo nguyện vọng của nhân dân, phần lớn khu dân cư trên địa bàn huyện đều huy động sự đóng góp của các hộ gia đình để tổ chức bữa cơm đoàn kết. Qua đó vừa tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, vừa tạo cho ngày hội thêm phong phú, sinh động.

Tinh thần của ngày hội Đại đoàn kết được triển khai rất sớm trên toàn huyện, nhất là các thôn sinh hoạt điểm như Đắc Ốc (xã La Dê), thôn Zơ Ra (xã Ta Bhing)… Tại thôn Zơ Ra, các tuyến đường chính được nhân dân trang trí rực rỡ sắc cờ, khẩu hiệu. Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, huyện, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân trong thôn. Bên cạnh việc ôn lại truyền thống, đây là cơ hội để lãnh đạo, cán bộ tiếp thu nhiều ý kiến sát thực trong công tác xây dựng đường giao thông, thủy lợi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phục vụ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, việc duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đảm bảo an ninh trật tự... Phần hội được thôn tổ chức với bữa cơm đoàn kết cùng các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, bóng chuyền… giữa các tổ đoàn kết trong thôn.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức nhằm tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam huyện Nam Giang trong thời kỳ mới.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư đã thực sự trở thành hoạt động ý nghĩa, gắn kết và thắt chặt thêm tình đoàn kết ở cộng đồng khu dân cư. Cũng nhờ sự đoàn kết mà tất cả những khó khăn sẽ vượt qua, các phong trào và cuộc vận động sẽ dễ dàng được thực hiện, kết thành khối thống nhất trong nhân dân để tạo nên sức mạnh to lớn cùng nhau xây dựng phát triển huyện nhà.

Tác giả: Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết