Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang.

Chiều ngày 26/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Thường trực HĐND-UBND huyện, TT HĐND-UBND- UBMTTQ xã Tà Bhing tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV tại Hội trường UBND xã Tà Bhing. Dự buổi tiếp xúc có ông Phan Thái Bình - TUV, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam; các đ/c trong BTV Huyện ủyb - HĐND-UBND-UBMTQVN huyện; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, Ban, ngành đoàn thể trong huyện, xã cùng cử tri 3 xã Cà Dy,  Tà Bhing và Tà Pơơ với hơn 200 cử tri tham dự với 08 lượt ý kiến đề xuất, kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc sau khi nghe ông Nguyễn Quang Dũng thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, tình hình kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của đất nước, của tỉnh năm 2018, cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề. Cử tri đề nghị Đại biểu Quốc hội quan tâm hơn đến việc thêm định biên giáo viên, nhân viên ở các Cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; đồng thời kiến nghị tỉnh sớm có chính sách hỗ trợ cho học sinh bán trú người dân tộc thiểu số và cơ chế hợp đồng giáo viên bổ sung cho địa phương miền núi. Trước những bất cập trong việc rà soát hộ nghèo theo đa chiều như hiện nay, cử tri đề nghị cần có hướng dẫn nghiên cứu phù hợp nhằm đảm bảo chuẩn nghèo theo quy định; cũng như tập huấn việc canh tác, trồng trọt chăn nuôi; hỗ trợ chính sách vay vốn không lãi cho các nhóm hộ sản xuất, chăn nuôi giúp đồng bào có cơ hội phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; quan tâm hơn đến việc đào tạo đội ngũ y bác sỹ vững về chuyên môn nghiệp vụ, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc men để bà con yên tâm khám chữa bệnh.v.v.

          
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tiếp thu những kiến nghị của cử tri, các Đại biểu Quốc hội đã giải trình một số vấn đề cử tri nêu. Đồng thời cam kết sẽ phản ánh với Quốc hội và các ngành liên quan những vấn đề cử tri quan tâm để có hướng giải quyết phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cho đồng bào miền núi.

Tác giả: VP Mặt trận

Nguồn tin: Văn phòng UBMTTQVN huyện

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết