Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Sáng ngày 27.8, ngành GD&DT huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019. Đến dự có Đ/c Lê Văn Hường-Phó Bí thư Huyện ủy, Đ/c A Viết Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm học 2017 - 2018, công tác giáo dục trên địa bàn huyện Nam Giang tiếp tục chuyển biến tích cực, với nhiều kết quả nổi bật như: Đổi mới quản lý, dạy và học theo hướng hiện đại, đảm bảo yêu cầu về chuẩn kiến thức kỹ năng; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống. Mạng lưới trường học được củng cố, hoàn thiện gắn với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì tốt. Tính đến cuối năm 2017 có 12 xã, thị trấn hoàn thành công tác phổ cập Tiểu học mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2; phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, hoàn thành phổ cập giáo dục Mần non cho trẻ 5 tuổi. Công tác xây dựng đạt chuẩn Quốc gia được trú trọng, đến nay có 11/24 đơn vị trường học đạt chuẩn Quốc gia. Chương trình kiên cố hóa trường lớp được triển khai, trong năm học mới đã và đang xây dựng 26 phòng học, với kinh phí hơn 16 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Bên cạnh đó UBND tỉnh hỗ trợ 7,2 tỷ đồng sửa chữa mua sắm trang thiết bị phục vụ cho năm học mới. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học 2018-2019 ngành Giáo dục đào tạo huyện Nam Giang đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành. Cùng với đó là tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý; tiếp tục quan tâm đến các điều kiện phục vụ công tác dạy và học, đào tạo bồi dưỡng cán bộ giáo viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy học và quản lý.

Dịp này, UBND huyện Nam Giang trao tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân và 10 em học sinh đạt kết quả cao trong các hội thi của huyện, tỉnh trong năm hoạc 2017-2018.

Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết