Tổ chức chương trình Rung chuông cho học sinh

Được sự hỗ trợ của tổ chức Vietnam Health (VNHIP). Sáng ngày 20 tháng 3; Trường  Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Cà Dy đã tổ chức chương trình rung chuông cho gần 380 học sinh tham gia, trong đó có 16 học sinh khuyết tật, với mục đích tất cả trẻ em bao gồm trẻ em khuyết tật đều phải được đến trường.

Những năm qua, Nhà trường đã có nhiều cố gắng phát triển giáo dục cho trẻ khuyết tật hòa nhập. Những nỗ lực đó thể hiện trên các phương diện: Mở ra nhiều phương thức giáo dục; đào tạo nguồn nhân lực trong tương lai; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị cho trẻ khuyết tật học hòa nhập... và bước đầu đã đạt được những thành tựu trong việc xây dựng một môi trường tiếp cận giáo dục bình đẳng và chất lượng cho đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói chung, trẻ em khuyết tật nói riêng. Tại buổi lễ, nhà trường đã trao 16 phần quà cho 16 học sinh khuyết tật, nhằm động viên các em nỗ lực trong học tập và rèn luyện.

Được biết tổ chức Vietnam Health hỗ trợ cho các trường học trên địa bàn huyện từ năm 2015, với mục đích cải thiện giáo dục học sinh về sức khỏe và vệ sinh, cung cấp thiết bị rửa tay và vật phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân cho 16 điểm trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.