Những Ghi nhận qua Hội thi tìm hiểu Nghị quyết XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua

Vừa qua, Huyện ủy Nam Giang đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020,tham gia Hội thi có 3 đội đến từ các cơ quan,ban,ngành và 12 đội đến từ các xã, thị trấn.

Hội thi là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền và nâng cao nhận thức cũng như khơi dậy niềm tự hào, củng cố niềm tin trong cán bộ, công nhân viên chức, đảng viên. Thông qua hội thi này, nhằm phát huy sức sáng tạo của các cán bộ tham gia, qua đó tiếp nhận các giải pháp thực hiện đại hội đảng các cấp, đặc biệt Đảng bộ huyện lần thứ XIX, đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đi vào cuộc sống một cách nhanh chóng và hiệu quả, đến với Hội thi lần này, Đảng bộ xã Chơ chun là địa phương khó khăn nhất, đường xá đi lại vất vả, những ngày qua, thời tiết diễn biến thất thường nhưng đơn vị Chơ Chun vẫn tham gia đầy đủ các nội dung hội thi, Ông BRao Thu - Đội trưởng xã Chơ Chun cho biết: Sau khi nhận được nội dung hội thi, Đảng ủy xã đã quán triệt tinh thần cho tất cả đảng viên, đồng thời thành lập đội tuyển tham gia, tuy thời gian ngắn, điều kiện khó khăn về tài liệu, nhưng đơn vị vẫn đảm bảo tham gia tốt các nội dung do ban tổ chức đề ra.

Đ/c Chờ Rum Nhiên, Bí thư Huyện ủy trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt giải

Đây là lần đầu tiên huyện tổ chức thi tìm hiểu Nghị quyết, vì vậy, cuộc thi có sự yêu cầu cao về mọi mặt. Sau 3 lần họp, Ban tổ chức Hội thi đã bàn bạc và đi đến thống nhất về các mặt như nội dung, hình thức, và điều chỉnh thời gian thi phù hợp. Theo đó, từ ngày 10/9 đến ngày 30/10/2016, Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Về nội dung, cuộc thi hướng đến ý nghĩa quan trọng Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX; ngoài ra, thông qua bài thi, người viết sẽ thể hiện trách nhiệm, trí tuệ, cũng như sự hiểu biết của mình thông qua việc đề xuất các chủ trương, giải pháp mới phù hợp để huyện Nam Giang thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững; và đề xuất ý kiến về trách nhiệm, nghĩa vụ của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong việc đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống v.v…. Đến với Hội thi, các thí sinh đều mong muốn qua Hội thi sẽ là dịp để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân và là cơ hội tốt để tìm hiểu về các nghị quyết của Đảng. Chị Briu ChơRưng, đơn vị xã Chơ chun chia sẻ: với mục đích tham gia học hỏi là chính, đến với hội thi lần này là dịp tốt để bản thân tôi trau dồi kiến thức, tìm hiểu về nghị quyết nhằm góp phần tuyên truyền tốt hơn cho cán bộ, đảng viên xã Chơ Chun về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước.

Qua một ngày tổ chức, Hội thi tìm hiểu Nghị quyết XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Cà Dy, giải nhì cho các chi bộ khối Văn hóa - xã hội, giải ba cho các chi bộ khối Kinh tế. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong phần thi viết tìm hiểu Nghị quyết XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Đánh giá về kết quả hội thi, đồng chí: Phạm Anh Tú - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: Hội thi đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên huyện nhà, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức lao động về những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Thông qua các nội dung hội thi, Ban Tổ chức Hội thi tiếp nhận các ý kiến đóng góp về giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, qua đó nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đi vào cuộc sống nhanh chóng và hiệu quả. Hội thi đã lồng ghép các hoạt động thi văn nghệ, tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động.

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, tạo sức lan tỏa rộng rãi, khích lệ cán bộ, đảng viên tích cực học tập, tìm hiểu Nghị quyết của Đảng, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức đúng, đầy đủ về tầm quan trọng và các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI và Nghị quyết Đại hội đại biểu Huyện Nam Giang lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015-2020.