Hợp tác xã dệt thổ cẩm Cơ Tu Za Ra tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 20.9, tại UBND xã Tà Bhing, Hợp tác xã (HTX) dệt thổ cẩm Cơ Tu ZaRa tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Phạm Thị Như - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, chính quyền địa phương và 39 thành viên HTX.

HTX dệt thổ cẩm Cơ Tu ZaRa được thành lập từ ngày 6 tháng 12 năm 2011. Qua 5 năm hoạt động, HTX đã sản xuất ra hơn 8 nghìn sản phẩm và bán ra thị trường gần 6 nghìn 500 sản phẩm, với doanh thu trên 850 triệu đồng. Những sản phẩm dệt của HTX ngày một đa dạng và phong phú, được khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Bên cạnh đó nơi đây còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, trong những năm qua thu hút hàng ngàn lượt du khách quốc tế đến tham quan và mua sắm; giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động với mức thu nhập ổn định, đồng thời phát huy bảo tồn, lưu giữ nét văn hóa độc đáo vốn có từ lâu đời của đồng bào dân tộc Cơ Tu.

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Phạm Thị Như đã đánh giá cao sự nỗ lực của hội đồng quản trị và các thành viên HTX trong xây dựng và phát triển HTX. Trong nhiệm kỳ đến Đ/c mong muốn các thành viên HTX cần có sự năng động, sáng tạo, sản xuất ra nhiều sản phẩm có chất lượng, giá thành phù hợp, tăng cường công tác quảng bá giới thiệu sản phẩm, nhằm thúc đẩy HTX dệt thổ cẩm Cơ Tu ZaRa ngày một phát triển.

Đại hội đã bầu hội đồng quản trị; bầu chủ tịch hội đồng quản trị và trưởng ban kiểm soát.

Tác giả: Văn Khanh