Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Nam Giang) kỷ niệm 5 năm thành lập

(QNO) - Vừa qua, ngày 25.5, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Nam Giang) tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập trường và bế giảng năm học 2015 - 2016.

Trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập, nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập trường. Ảnh: K.N

Trường Nguyễn Văn Trỗi được thành lập vào ngày 2.6.2011, đặt tại khu vực thôn Đắc Rế (xã La Dêê, Nam Giang). Những năm đầu mới thành lập, thầy và trò nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, thử thách do phải mượn tạm cơ sở cũ của Trường Tiểu học liên xã Chà Vàl - Zuôih để giảng dạy.

Bắt đầu từ năm học 2012 - 2013, trường chuyển lên cơ sở mới tại thôn Đắc Rế với quy mô 10 phòng học, khu hiệu bộ hai tầng đầy đủ trang thiết bị, khu nội trú giáo viên và khu nội trú học sinh, đáp ứng nhu cầu dạy học. Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, giáo viên cũng được quan tâm, đến nay 100% giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 3 giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Năm học 2015 - 2016, nhà trường có 42 giáo viên và nhân viên, cùng gần 500 học sinh các khối 10, 11 và 12. Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, ở vùng biên giới nhưng tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, cũng như chất lượng đào tạo luôn được đánh giá tăng dần theo hằng năm, với 10 - 15 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Dịp này, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã khen thưởng cho 2 học sinh vừa đoạt giải Khuyến khích môn Lịch sử và Anh văn tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và trao tặng giấy khen cho 73 học sinh có thành tích cao trong học tập, năm học 2015 - 2016.

Tác giả: Văn Khanh - Đăng Nguyên

Nguồn tin: Báo Quảng Nam