Hội thảo khởi động chương trình phát triển vùng huyện Nam Giang

Đ/c A Viết Sơn (Trái) ký kết thỏa thuận giữa tầm nhìn thế giới và UBND huyện Nam Giang về thực hiện chương trình do tầm nhìn thế giới tài trợ trên địa bàn huyện

Sáng ngày 12.1, UBND huyện Nam Giang tổ chức hội thảo chương trình phát triển vùng và ký kết thỏa thuận giữa tầm nhìn thế giới và UBND huyện Nam Giang về thực hiện chương trình do tầm nhìn thế giới tài trợ trên địa bàn huyện.

Với mục tiêu chung được đặt ra là nâng cao chất lượng sống và an sinh của trẻ em trong gia đình và cộng đồng một cách bền vững, đặc biệt là những trẻ em dễ bị tổn thương nhất, như trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, thời hạn thực hiện chương trình phát triển vùng trên địa bàn huyện Nam Giang là 12 năm, được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ tháng 10/2015 đến tháng 9/2018; giai đoạn 2 từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2023 và giai đoạn 3 từ tháng 10/2023 đến tháng 9/2027. Ngân sách thực hiện trong giai đoạn 1 là 750.000 USD với 4 dự án về: y tế, giáo dục, nâng cao năng lực và bảo trợ lồng ghép, tại 4 xã, thị trấn nằm trong vùng dự án là: Chà Vàl, Tà Pơ, Cà Dy và thị trấn Thạnh Mỹ, với 14.700 người tham gia và hưởng lợi trực tiếp, trong đó có 5.422 là trẻ em./.

Tác giả: Văn Khanh