Nam Giang sẵn sàng cho ngày hội lớn

Trong cuối tháng 10 và tháng 11 này, tất cả các khu dân cư trên địa bàn huyện Nam Giang trở nên rộn ràng hơn với không khí vui tươi của mọi người đang chờ đợi ngày hội lớn - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đã trở thành ngày hội của tất cả mọi người trong cộng đồng dân cư cả nước nói chung, nhân dân huyện Nam Giang nói riêng. Theo tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Giang , tất cả khu dân cư đều tổ chức Ngày hội với hai phần lễ và hội. Khu dân cư BLăng, xã Chơ Chun là địa phương tổ chức Ngày hội sớm nhất (21/10/2015), riêng khu dân cư thôn Đắc Rích, xã Đắc Tôi; Khu dân cư thôn Pà Vả, xã Tà Bhing và dân cư thôn Thạnh Mỹ III, thị trấn Thạnh Mỹ được chọn là khu dân cư điểm của huyện.

Các hoạt động của Ngày hội khá phong phú, với các hình thức: tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu thể dục - thể thao hay các hoạt động văn hóa - văn nghệ, tạo không khí vui tươi cho bà con nhân dân. Riêng phần lễ, ngoài việc ôn lại ý nghĩa lịch sử và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, các khu dân cư còn lồng ghép, đánh giá những kết quả đạt được sau một năm thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và cuộc vận động Vì người nghèo. Từ đó, phát huy những mặt tích cực, phấn đấu xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư ngày một tiến bộ và văn minh hơn.

Theo chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 21/10 đến 16/11/2015.  Việc triển khai Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư năm nay diễn ra khá sớm, một phần là do huyện đã chủ động chỉ đạo tổ chức Ngày hội; đồng thời, rút kinh nghiệm từ những năm trước, nội dung và hình thức tổ chức đã được các xã, thị trấn chuẩn bị khá chu đáo, đúng sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Năm nay, 64 khu dân cư đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là dịp để người dân hiểu rõ hơn và tự hào về truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, yêu nước, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương Nam Giang anh hùng ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Y Thơm