Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang thiệt hại hơn 20 tỷ đồng do mưa lũ trong năm 2021

Sáng ngày 7 tháng 8; UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2022

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của hoàn lưu các cơn bão số 5,6,7,8 và áp thấp nhiệt đới nên từ tháng 9 đến tháng 12/2021 trên địa bàn huyện xảy ra nhiều đợt mưa to đến rất to trên diện rộng. Tình trạng “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” liên tiếp kéo dài trong các tháng cuối năm đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân; nhiều tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 14D, tuyến đường liên xã, liên thôn bị sạt lở với khối lượng đất đá rất lớn.


Quang cảnh Hội nghị

Thiên tai năm 2021 đã gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng, môi trường, điều kiện sống của người dân; qua kết quả rà soát, cập nhật, tổng hợp của các đơn vị, địa phương, tổng thiệt hại ước tính hơn 20 tỷ 281 triệu đồng.

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Huyện yêu cầu, các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các cấp, xây dựng phương án PCTT&TKCN, trong đó rà soát, bổ sung phương án, kế hoạch sát với tình hình thực tế nhất là phương án sơ tán dân khi bị chia cắt cục bộ; đồng thời, phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về công tác phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, chằng chống nhà cửa, trụ sở cơ quan trước mùa mưa bão.

 Thực hiện tốt công tác dự trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết nhất là ở các địa phương dễ bị cô lập và chia cắt dài ngày khi có thiên tai; đồng thời, chủ động tính toán trích nguồn kinh phí dự phòng của địa phương mua sắm dụng cụ PCTT cần thiết nhất để phục vụ hiệu quả cho hoạt động PCTT.

 Củng cố, duy trì lực lượng Thường trực TKCN, đội xung kích tình nguyện ở các thôn, xã để giúp dân PCTT&TKCN, nâng cao cảnh giác, chống tư tưởng chủ quan, ỷ lại cấp huyện, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống khi có sự cố xảy ra; rà soát, bổ sung phương án hiệp đồng phối hợp các lực lượng vũ trang trên địa bàn nhằm bảo đảm ứng phó nhanh khi xảy ra thiên tai trên diện rộng.


Cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Quân sự huyện Nam Giang giúp Nhân dân khắc phục hậu quả bão lụt

Xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo giao thông các tuyến đường trên địa bàn huyện, xã, thôn để đi lại được thông suốt trong mùa mưa, bão; tổ chức trực ban 24/24 giờ khi có thiên tai xảy ra, phân công cán bộ trực, tổng hợp báo cáo sô liệu chính xác, kịp thời về tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện trong thời gian sớm nhất.

 Rà soát, hoàn thiện phương án ứng phó với từng tình huống thiên tai cụ thể có thể xảy ra trên từng địa bàn để chủ động ứng phó theo hướng phát huy tối đa phương châm “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó, đặc biệt cần rà soát phương án sơ tán dân phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp để đảm bảo an toàn trong chỉ đạo, ứng phó với thiên tai, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết